Cho người lính vẫn sống sau trận lửa


Long Vân : Song Hào ~ Ông này hình như có con trai là sĩ quan Việt Nam Cộng hòa, vẫn đang sống ở San Jose.

Triều Dương : Đùa ! Ông lấy đâu thông tin vậy ?

Long Vân : Đây này : Khẩn báo thành viên hội luận KBCHN bị hăm dọa. Mấy ông quân lực bên đó rảnh thật, suốt ngày chí chóe.

Triều Dương : Liên quan gì đến SH ?

Long Vân : Hơi liên quan thôi. Đại khái là, vừa rồi ông Nguyễn Mạnh Cường bị ông Phan Nhật Nam dọa đánh. PNN là tác giả Mùa hè đỏ lửa đó, hóa ra cũng chỉ bằng hạng lưu manh.

Triều Dương : Mje, thằng con đi lính ngụy thì ông SH sao lên tướng được ?

Long Vân : Thế mới nói kỳ lạ, nhưng bản thân Phan Nhật Nam cũng có bố là tá úy cộng sản cơ mà ?! Đúng là cuộc sống Mỹ làm họ tha hóa khiếp thật, hồi xưa đói khổ nhưng ít ra là vẫn sống tốt. Thời chiến tranh thì sống lương thiện vậy, mà sao bây giờ thái bình, vật chất đủ đầy, thì ai cũng gàn dở thế nhỉ ?

Triều Dương : Giờ sống vì bản thân mà ông, thời bình còn tha hóa hơn thời chiến.

Vietnam Airborne

Long Vân : Vốn dĩ tôi ngưỡng mộ tài năng văn chương của PNN từ lâu. Mà tôi nghĩ, bất cứ ai thích đọc văn cũng dễ mê PNN vì cách viết chân thật, dữ dằn đượm hơi thở thời đại. Nhưng từ khi qua Mỹ, ổng tha hóa quá nhanh, giờ lại làm phò cho SBTN. Nói về mảng văn học chiến tranh, PNN có thể coi là hàng đầu ở Á châu, tầm Nguyễn Minh Châu và Bảo Ninh thì nhằm nhò gì ? Tôi thấy buồn cười, bên đó không hiếm ông từng vào sinh ra tử, sau này còn đi cải tạo rất cực khổ, nhưng bây giờ họ lại xử sự thua cả đàn bà luôn.

Triều Dương : Đời sống nhàn rỗi và thực dụng đã làm họ như vậy, chưa kể cộng đồng hải ngoại cũng suy dần do không giữ được tác phong nề nếp, văn hóa gia đình thì xuống rất thấp. Họ không ngại hành xử mất dạy vì chẳng có ai ngăn cản, trừ khi phạm pháp thôi.

Long Vân : Khả năng cao là PNN sẽ bị rầy rà to, vì KBCHN cũng muốn dùng vụ này để đánh SBTN. Nhưng cái mà tôi cảm thấy là, bất cứ ai sang Mỹ sống một thời gian cũng bị rơi vào tình trạng đó thôi, thích gây sự và sống giả tạo.

Triều Dương : Nền tảng tư duy kém, không biết kiềm chế bản thân nên sinh thói đạo đức giả là đúng. Khu Bolsa tạp nham nhất nên cũng không có gì lạ.

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: