Cao Ly ánh họa


Long Vân : Tôi gom tất cả phim mà Thôi Ngân Cơ diễn xuất rồi. Bà này coi như đệ nhất minh tinh của Đại Hàn suốt thế kỷ XX còn gì ? Mà vụ bắt cóc vợ chồng bà ta hấp dẫn không thua gì phim trinh thám.

Triều Dương : Uh, nhìn duyên dáng và quý phái. Thời đó có phẫu thuật đâu, nên nhan sắc của Thôi Ngân Cơ thuộc hàng đệ nhất rồi.

최은희-신상옥

Long Vân : Hồi 1960-70s Đại Hàn đúng là “bội thực” vì bà ta lên màn ảnh đại vĩ tuyến quá nhiều, nên chắc vụ bắt cóc đó… khiến dân Hàn mừng. (^_^)

Triều Dương : Uh, trước đó bỏ chồng là Thân Tương Ngọc rồi, sau đó ai dè chồng cũ và bà bị bắt cóc cùng nhau, dưới lệnh của Kim Chính Nhật. Hai người phải tái hôn và duy trì mãi cho đến khi ông ta qua đời.

Long Vân : 😜 Định mệnh, được Kim chủ tịch tác hợp cho.

Triều Dương : Dm, cả vợ lẫn chồng là cặp đạo diễn – tài tử đình đám thời bấy giờ. Ông ta ngoại tình nên bà Thôi mới bỏ, chẳng ngờ định mệnh gắn kết họ ở lân quốc phía Bắc.

Long Vân : Căn bản thì sống sướng quá mà, cho nên mới thành sa đọa. Nhưng thập niên 1970-80 quả là giai đoạn điện ảnh Bắc Hàn thăng hoa, vì nhờ có Kim Chính Nhật. Thời Kim Nhật Thành ngự trị thì điện ảnh gọi là tạm coi được thôi.

최은희-김정일-신상옥

Triều Dương : Dù Kim Chính Nhật không phải đạo diễn chuyên nghiệp, nhưng khiếu thẩm mỹ và tầm hiểu biết nghệ thuật không tệ chút nào.

Long Vân : Hiểu biết tốt thì sẽ điều hướng tốt thôi. Mọi phim kinh điển Bắc Hàn đều tập trung dưới thời Kim Chính Nhật, được quốc tế đánh giá cao mà lại. Thời Kim Nhật Thành thì toàn phim đen trắng với chất lượng nhạt nhòa.

Triều Dương : (^_^)

Advertisements
Categories: ♥♥ Nhiếp ảnh chí | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: