Tình mất vui khi đã vẹn câu thề


Long Vân : Hứa Quảng Bình ~ Ông coi đi, hay lắm. Tôi không chắc Lỗ Tấn sống thêm 10 năm thì mối tình này có còn đượm không, vì vốn nghệ sĩ như con bướm ấy, nhưng được 10 năm như thế kể cũng đáng.

Triều Dương : Tình đẹp là tình dang dở, thế mới thi vị. Quan hệ nam nữ dù tri kỷ đến mấy, thì đến lúc thực tế hoặc sự ích kỷ sẽ quật ngã cả hai. Ông thấy Tiêu Hồng tội nghiệp thế nào rồi đấy, nhưng sống lâu nữa tôi e là bà ta cũng sẽ biến chất.

Long Vân : Hồi đó Lỗ Tấn khổ lắm. Bị người Nhật truy đuổi, còn chính phủ Trung Quốc thì ngờ vực, phải sống chui lủi ở Thượng Hải, nhưng đúng là văn chương và niềm yêu cái đẹp đã giữ cho ông ta lối sống thanh thản. Vợ đầu của Lỗ Tấn cũng là văn sĩ, nhưng đó là cuộc hôn phối gượng ép, họ sống ly thân cả chục năm. Nói chung thì, tình nghệ sĩ thì đẹp tới mức hoang tưởng, nhưng kết hôn thì thực sự bạn tình phải chịu đựng nhau ghê gớm lắm mới giữ cho nó bền được.

魯迅·許廣平

Triều Dương : Nghệ sĩ lãng mạn là vậy, nhưng sống với họ như ác mộng ấy. Lối sống kỳ dị và vị kỷ mà, nên đúng là thường chẳng bền được, dù để lại cho hậu thế nhiều giai thoại có thể nói là đầy chất phong tình, thậm chí dựng thành phim kịch được.

Long Vân : Để ngắm thôi, giống nhan sắc Liz Taylor ấy. Nói không phải dọa đâu, cuộc hôn nhân lý tưởng nhất là chính trị gia với nghệ sĩ. (^_^)

Triều Dương : Ông nên nhớ, nghệ sĩ thân ở thực tại nhưng tâm thì ở trên mây. Không phải ai cũng biết điều độ, nên hôn nhân giữa nghệ sĩ với nhau bền được thì đã phúc.

Long Vân : Không có đâu ! Thường sẽ có 1 trong 2 phải dẹp hết tự ái đi, trở nên cứng nhắc hơn để kiềm chế người kia. Giống như Trần Huyền Trân với Bùi Hạc Đính ấy ; bà Đính vốn là kịch sĩ rất nổi tiếng, nhưng từ khi kết hôn phải làm đủ thứ việc vất vả để nuôi chồng sáng tác. Như vậy cũng đâu còn là nghệ sĩ được nữa, đúng không ?

Triều Dương : Dĩ nhiên, nên tôi sợ nhà văn vl ra.

Long Vân : Hê-hê, văn sĩ đích thực là phải chơi thuốc kích thích, uống rượu và đầy trăng hoa.

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: