WTF ???


Triều Dương : Mje, lên trường lại thấy CNN đưa ra các “chứng nhân” cáo buộc Trump sàm sỡ. Dm, nhà Clinton bẩn vl ông à ! Thằng chồng cuồng dâm lăng nhăng và con vợ quỷ cái, giờ giật dây truyền thông.

Long Vân : Có đú nổi Trump không thôi, vì hắn mới là trùm truyền thông cơ mà ?

Triều Dương : Trump chưa ngửa bài đâu ông, cứ kệ bọn truyền thông do Clinton hậu thuẫn. Tôi nghĩ, đòn hiểm sẽ vào phút chót.

Long Vân : Thực ra thấy có vẻ nhà Clinton dốc hết sức cho kỳ này, nếu thua thì mất trắng. Ý là, sẽ chả ai nhớ đến bà ta nữa.

Triều Dương : Nhà này nhiều bê bối lắm ! Thua thì coi như là đòn chí mạng, kết liễu sự nghiệp chính trị và danh tiếng nhà Clinton.

Long Vân : Có nhõn đứa con gái thì vốn là vũ công, chả biết quái gì về chính trị, cho nên coi như tuyệt hậu.

Triều Dương : Nhà này dính nhiều cáo buộc và điều tra lắm ông ! Nhưng Trump thì chẳng sao cả, nên nhớ hắn cũng là trùm bất động sản ở New York.

Long Vân : Trước giờ hắn chơi bài ngửa.

Triều Dương : Dm, để làm thống soái ở Nữu Ước thì phải cực kỳ đầy bản lĩnh và tài ba, về kinh nghiệm thực tế thì chưa chắc Clinton đã ăn nổi.

Long Vân : Vụ đấu khẩu này cho tôi cái kinh nghiệm là, dân Việt Nam chả hiểu mô tê gì về Tây phương sất. Chính trị Tây phương không cần lời hoa mỹ hoặc nói không chết con ruồi, càng nói ngổ ngáo thì mới càng được phiếu. Mà bản chất của nền chính trị chuộng hình thức bóng bẩy là tạo ra đám chính khách nô bộc và trí thức xiểm nịnh đó ông.

Triều Dương : Uhm, xã hội Mỹ đạo đức giả hơn hai thập niên rồi, đã đến lúc phải phá bỏ sự hoa mỹ, và Trump đã làm như vậy. Ông ta vạch trần sự thối tha giả tạo của người Mỹ, dĩ nhiên đám hippies thì rất ghét vì sợ ông ta sẽ hạn chế quyền tự do của chúng nó.

Long Vân : Vấn đề nguy hiểm hơn nhiều ! Một khi ông ta lên thì với tính cách và cả sự hậu thuẫn bởi nhiều thế lực, ông ta có thể phá dỡ nhiều thành trì.

Triều Dương : Không dễ vậy đâu ông ! Đừng quên quốc hội mới có quyền thông qua các đạo luật, tổng thống chỉ nắm quyền hành pháp thôi.

Long Vân : Tất nhiên khi đạt tới cảnh giới nào đó thì sẽ buộc giới tinh anh phải trừ ông ta, như Kennedy ấy.

Triều Dương : Cũng có thể, nhưng cứ chờ xem. Tôi nghĩ, các thành trì bảo thủ của nước Mỹ nếu không bị dẹp bỏ thì nó khó mà đứng vững được nữa. Nhiều kẻ được hưởng đặc quyền đặc lợi là nhờ các định chế này mà.

Long Vân : Thì cơ chế nào cũng vậy thôi ! Những kẻ hưởng đặc quyền thì thực ra đã được cơ chế chọn lọc để làm nên và khiến nó bền, nhưng khi họ ở vị trí đó lâu quá thì tự khắc thành bảo thủ, giáo điều, đấy sẽ là lúc cần sửa chữa.

Triều Dương : Vấn đề là Trump mạnh đến đâu, và thế lực các đồng minh chính khách, tư bản, mafia của Trump đáng gờm ra sao.

Long Vân : Dù sao thì, những phát ngôn của ông ta ít nhiều buộc giới tinh anh phải suy ngẫm. Vì một khi nước Mỹ bại hẳn thì chính họ thiệt. Từ lâu lắm rồi, tôi không còn nghe thấy ý niệm “giấc mơ Mỹ” nữa.

Triều Dương : Giờ thì chỉ có “giấc mơ Mỹ kim” thôi, tiền chi phối hết mọi thứ. Trên FB của Trump này : 《I vaguely remember Ms. Zervos as one of the many contestants on The Apprentice over the years. To be clear, I never met her at a hotel or greeted her inappropriately a decade ago. That is not who I am as a person, and it is not how I’ve conducted my life. In fact, Ms. Zervos continued to contact me for help, emailing my office on April 14th of this year asking that I visit her restaurant in California. Beyond that, the media is now creating a theater of absurdity that threatens to tear our democratic process apart and poison the minds of the American public. When Gloria Allred is given the same weighting on national television as the President of the United States, and unfounded accusations are treated as fact, with reporters throwing due diligence and fact-finding to the side in a rush to file their stories first, it’s evident that we truly are living in a broken system. Hillary Clinton can spend all of her time and money pushing complete lies against our campaign, but I refuse to fall victim to this vicious cycle of personal attacks. In the coming days I plan on addressing our nation in a more personal way to present my vision for how together we fight to bring back American jobs and defend our country against radical Islamic terrorism. I will take my message directly to the American people and bypass the unethical press that wants to see their candidate elected. Together, we will make America great again.

FB status of Donald J. Trump, 15-10-2016

Long Vân : (>”<) Có hiểu cm gì đâu ? 😎 Mà cha này mộc mạc vkl, mở đầu bằng “Tôi” là người rất-rất không thạo hành văn.

Triều Dương :Tôi nhớ mang máng cô Zervos là một trong nhiều thí sinh tại chương trình Người Tập Sự qua nhiều năm. Rõ ràng là tôi chưa từng gặp cô ta tại khách sạn hay chào hỏi không phù hợp vào thập niên trước. Đó không phải là con người tôi với tư cách một cá nhân, và đó không phải cách tôi sống. Thực tế là, cô Zervos tiếp tục liên lạc nhờ tôi hỗ trợ, email đến văn phòng tôi hôm 14 tháng 4 năm nay đề nghị tôi thăm nhà hàng cô ta ở California. Ngoài việc đó thì, truyền thông đang cố tạo ra một kịch bản vô lý nhằm đe dọa xé nát tiến trình dân chủ và đầu độc công chúng Mỹ. Khi Gloria Alfred phải đương đầu với hoàn cảnh tương tự trên truyền hình quốc gia, và các buộc vô căn cứ được coi là sự thật, với việc giới ký giả ném sự thận trọng và tinh thần truy tìm sự thật qua một bên để đưa câu truyện của họ lên trang nhất, chúng ta hiển nhiên đang sống trong một hệ thống đổ vỡ. Hillary Clinton có thể dành tất cả thời gian và tiền bạc nhằm đẩy sự dối trá về phía chiến dịch của chúng ta, nhưng tôi từ chối trở thành nạn nhân của chu trình công kích cá nhân độc ác này. Trong những ngày sắp tới tôi sẽ phát biểu trước toàn quốc theo một cách cá nhân hơn nhằm trình bày kịch bản làm thế nào để chúng ta cùng đấu tranh giành lại công ăn việc làm cho người Mỹ và bảo vệ quốc gia trước chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan. Tôi sẽ trực tiếp gửi thông điệp này đến nhân dân Mỹ và tránh đám báo chí vô đạo muốn thấy ứng cử viên của họ (Clinton) đắc cử. Chúng ta sẽ cùng nhau khiến nước Mỹ vĩ đại quay trở lại.

Long Vân : Cái khẩu hiệu của McDuck cực đắt !

Triều Dương : Make America great again. Chất vl !

Long Vân : Trước giờ toàn khẩu hiệu đề cập đến sự canh tân hoặc yêu thương, nghe riết nhàm tai. Tóm lại thì motto của tên này thấm nhuần tư tưởng bác Hít vĩ đại.

Triều Dương : He-he ! Đang nghe hắn tranh luận, lại đang khen giới quân nhân, khoe có 200 tướng lĩnh và đô đốc ủng hộ hắn, và lấy thí dụ về Patton nữa.

Long Vân : Dm, tên biến thái này sẽ thêm WTF vào presidential standard chớ ?

Triều Dương : =))

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: