Noah’s ark


Triều Dương : Dm, công nhận Trump cứ nói “hư cấu, hư cấu hết” là tôi thấy hài đéo chịu được.

Long Vân : Donald Trump bứt phá bất ngờ ~ Cái này gọi là tiểu nhơn quỡn đấy ! Hilary bị giết một cách từ từ mà không biết. Mà dm, tôi nghĩ do tiêu chuẩn vsattp bên Mẽo cao quá nên mới không sẵn đồ ăn như Vietnam đấy ông, nguyên liệu gì cũng đắt cho nên nấu ăn mới dở, chớ chắc đéo gì hồi thế kỷ XIX đã như vậy.

Triều Dương : Thực ra cao như vậy đéo cần thiết, và nguyên liệu ở Mỹ vốn cũng như loz rồi. Mỹ này luật được đặt ra không phải để bảo vệ quyền lợi của dân chúng, mà làm cơ sở cho bọn tư bản kinh doanh bố láo và đầu độc người Mỹ ngôn lù qua việc nhét tiền vào mồm các định chế quản lý. Thứ nữa là cho luật sư có đường sống để chơi trò lách luật và bẻ luật theo hướng có lợi cho thân chủ. Sau là để kiện cáo nhau, qua đó triệt đường sống của nhau. Dm, xã hội dân chủ nhiều cái dở lắm ông, đéo có đồng thuận gì hết, tranh cãi dai dẳng chỉ vì quyền lợi bị ảnh hưởng. Nói chung, mấy cái thể loại hãm loz như thằng đàn bà Loan Mai chuyên đi la liếm, thằng lưu vong chó đẻ ở San Jose đấy chỉ đáng cắt dép nhét vào mồm rồi ném cho hổ ăn. Tôi ăn nói nhiều lúc độc địa như vậy nhưng ông cứ hiểu là xã hội dân chủ kiểu Mỹ đẻ ra những phế phẩm như thế đấy, mình lại chả muốn cầm kiếm chém bay đầu chúng nó. Đến cả Trần Quang Đức vô hại mà còn phải block thằng chó đó thì ông biết như thế nào rồi. Những thể loại như thằng Loan Mai phải giết không tha.

Long Vân : Giờ tôi cũng đang muốn chém chết mẹ tụi bqv Wiki đi. Dm, kiến thức văn học, lịch sử cứ như cc mà toàn ra rả độc lập với lại dân tộc chủ nghĩa hãm loz.

Triều Dương : Y hệt Mỹ quốc bị đám chính trị gia hippie đàn bà hóa. Thế loz nào mà giờ tự dưng phụ nữ, trẻ con, thú cưng lại được ưu tiên hơn cả đàn ông. Xã hội như thế sẽ sớm loạn. Dm, dân chủ cái loz, đàn ông phải được ưu tiên, theo sau là trẻ con, đàn bà chỉ đứng thứ ba thôi, và thú cưng xếp cuối cùng.

Long Vân : Dm, đàn ông là rường cột của xã hội mà bị coi đéo ra gì thì mầm họa là chắc !

Triều Dương : Nếu theo thứ tự đàn bà – trẻ con – chó mèo – đàn ông ở Mỹ thì bị thằng Phi nó đòi ly khai cũng đâu có sai. Thực sự dù Mỹ có hạm đội khắp Thái Bình Dương nhưng giờ Mỹ đã suy yếu.

noahs-ark-felt1

Long Vân : Tôi thấy Duterte đang khai thác sự bất mãn của dân Phi Luật Tân, trò bài Mẽo đã có từ thời ông Thiệu rồi.

Triều Dương : Tôi biết ! Nhưng ông không thấy là, thực sự Mỹ bây giờ cũng đã yếu thế hơn rồi à ?

Long Vân : Cái tồi nhất của Mỹ là văn hóa.

Triều Dương : Nó vẫn là thằng mạnh nhất, nhưng nhìn lại hai nhiệm kỳ Obama, tôi thấy nhiều thằng không hoài nghi mới lạ.

Long Vân : Thực ra, chế độ Obama là đỡ hơn Clinton và Bush rồi ông, ít ra Obama không phải tay đào hoa hoặc gà mờ, hắn tỉnh hơn hai gã kia.

Triều Dương : Hắn tỉnh hơn, nhưng làm đéo gì cho Mỹ được ?

Long Vân : Hilary mà lên thì nước Mỹ sẽ còn nát hơn thời Bill.

Triều Dương : Hillary chỉ là phản chiếu của Obama thôi, nhưng sẽ tệ hơn gấp nhiều lần. Khi làm ngoại trưởng, chính sách của mụ đó lấn át cả Obama.

Long Vân : Giờ cần có ít nhất một kẻ như Mao Trạch Đông lắm, để thải loại bớt tụi cơ hội đi. Thực ra, việc nhường Obama làm tổng thống là mụ đó khôn ngoan, biết lực mình đến đâu. Nhưng so với thời đó, thậm chí bây giờ mụ ta không xứng làm tổng thống, vì nước Mỹ bây giờ đã quá tệ.

Triều Dương : Với uy tín thấp và hình ảnh bị hoen ố cộng thêm tư cách đạo đức cá nhân, nên mụ đó phải để Obama làm tổng thống. Không ai bầu cho mụ cả, nhưng mụ vẫn ảnh hưởng đến quyết định của hắn được, hắn gần như chỉ có mỗi việc ký các quyết định.

Long Vân : Đó gọi là “buông rèm nhiếp chính”. (^_^)

Triều Dương : Obama như một con tốt thôi ông.

Long Vân : Thời gian đầu đúng là Obama bị Hilary điều khiển, thế nên về sau Hilary mới bị cách chức. Nói chung thì, lên được vị trí đó thì Hilary không phải kẻ tầm phào, nhưng bà ta là mẫu người không nên làm trưởng, chỉ hợp làm cố vấn thôi. Giống Ngô Đình Nhu, hoặc Lưu Bá Ôn, và cả Tào Tháo nữa.

Triều Dương : Vì bê bối vụ Benghazi nên không thể làm tiếp ngoại trưởng nhiệm kỳ hai được. Có điều, cái tin ông đưa họ trích dẫn CNN, bị nhà Clinton giật dây nên kết quả chung cuộc thế nào không quan trọng lắm. Hôm tranh luận lần cuối cùng, tôi ngủ quên mất không dõi theo được. Nhưng tôi có xem vài phút cuối, Trump nói bình thản nhưng chắc nịch. Rõ ràng là dù kết quả tranh luận có thể bị bóp méo, nhưng ông ta đã lấy lại thế chủ động.

Long Vân : Nói thật nhá, trùm truyền thông mà lại để kẻ amateur về truyền thông đánh bại bằng chính truyền thông thì chết đi chớ sống làm gì ? Dù sao thì dân Mỹ cũng đâu phải dễ bị qua mặt. Tranh luận tổng thống thực ra chỉ như trò đánh bạc thôi, vẫn phải có những gian lận thì mới thắng được, mà kẻ nào hiểu được các mánh khóe thì sẽ không bị mắc bẫy.

Triều Dương : Dĩ nhiên ! Những gì trình diễn đâu phải là tất cả, chính trị là công khai những gì mà chính khách muốn dân biết, nhưng cái dân cần biết thì không bao giờ đưa ra cả. Vả lại, với kinh nghiệm xã hội, thương trường, truyền thông như hắn, cả pháp luật do hắn kinh doanh nữa, thì Clinton cũng chỉ lôi mấy thứ vớ vẩn ra đánh thôi. Trump vẫn chẳng hề hấn gì, không cả chứng minh được ông ta phạm pháp cơ mà.

Long Vân : Trò đánh vào tư cách cá nhân, thậm chí lối sống gia đình thì : 1 là thể hiện sự bất lực, 2 là kẻ đánh không đủ tư cách đứng thẳng. Thực ra, lâu rồi tôi mới thấy chính giới Mỹ dùng trò đó để hạ nhau.

Triều Dương : Có gì đâu ông ? Trước đây thỏa hiệp với nhau mà lại, nhưng giờ mâu thuẫn xã hội đang rất lớn, vả lại với một nhân vật như Clinton thì đảng Cộng Hòa vẫn phải tìm cách hạ gục.

Long Vân : Dm, giờ phải có vài tay lên, hành động cứng rắn thì thế giới mới trở lại thái bình được. Halloween rồi đấy, chiêu hồn Hitler về đi ông ơi, cần phải giết bớt 3 tỉ người.

Triều Dương : Ông định đào mộ Quốc Xã Vận Động đấy à ? =)) Mje, giờ chỉ cần vài triệu binh sĩ, sĩ quan SS thôi là giải quyết được tương đối các vấn đề rồi. Cái mà tôi ức chế là, nhiều đứa được bảo lãnh qua đây lắm khi ăn theo nhưng đéo bao giờ nghĩ đến việc giúp lại người khác. Ở Mỹ, là đàn ông thì càng khổ, đàn bà chúng nó có nhiều lựa chọn hơn.

Noah's ark

Long Vân : Dm, bây giờ ông ra vịnh San Francisco lập đàn chiêu hồn Hitler, Mao, Stalin, Tito, Mobutu giùm tôi cái. Giết phứt đi 6 tỉ người thì hành tinh này sẽ cực đẹp.

Triều Dương : Dm, tôi đang mong thế lắm chứ ! Cái xã hội mà tôi muốn kiến tạo phải có những con người hiểu được tam cương ngũ thường, thế mới bền được. Con người còn đéo thương xót nhau thì sống làm loz gì nữa ? Ông đâu cần đọc hết tứ thư ngũ kinh để thành người tốt đâu ? Nắm được cái giá trị cốt lõi của Nho giáo thì tự khắc sẽ tu thân. Mà dm, nhiều người ở Việt Nam cứ nghĩ tu là phải xuất gia vào chùa, “tu” ở đây là sửa chữa đấy chứ có xa xôi gì đâu. Xã hội đi xuống vì đéo ai hiểu biết về Việt ngữ cả, toàn suy diễn bậy bạ hết.

Long Vân : Thực ra, tín ngưỡng hoặc chính thuyết nào cũng có điểm tốt là buộc con người sống quy củ hết ấy, cho nên nhiều đứa cuồng tín các học thuyết chính trị cực đoan lại có lối sống cá nhân chừng mực hơn khối kẻ. Bây giờ là thời loạn khi con người mất niềm tin đấy ông, có khi còn không bằng thời hippie. al-Baghdadi được các cô vợ kể là người chồng tốt, sống có lễ độ. Thế đấy, kẻ thù số một của nước Mỹ và cầm đầu tập đoàn tàn bạo nhất hiện nay. Nước Mỹ không sợ độc tài ông ạ, nhưng lại rất nhát những kẻ có đạo đức như thế.

Triều Dương : Hiếu sát đâu có nghĩa là vô đạo đức hả ông ? Tôi chán nản với cái xã hội tôi đang sống trong, luôn lẻ loi, ai cũng nhạt nhẽo hết. Mà giờ phải có người giết bớt đám ngôn lù đi.

Long Vân : Kể ra con mụ điên lên cầm quyền, với tính cách như vậy sẽ là cái cớ để các thế lực khác phát động chiến tranh, giờ chiến tranh là giải pháp tối ưu để thải loại đám cặn bã đi.

Triều Dương : Và tôi cũng có dịp để thoát khỏi kiếp nạn này. Vào những lúc xung đột như vậy, dm ném bom nguyên tử luôn đi cho rồi, tôi muốn 10 quả thổi bay Hollywood và Nam Cali luôn, nhưng trước đó phải di chuyển kho phim đã. Sau đó thổi bay Nam Cali luôn – nơi phế thải nhất nước Mỹ, tiếp theo là Tàu.

Long Vân : Giờ sắp 7 tỉ rồi, thực ra chỉ cần 100 người thôi là đủ gây giống cho toàn nhân loại.

Triều Dương : Thế giới này cần có vài trăm triệu dân thôi ông, 1 tỉ đối với tôi đã là quá nhiều. Vài trăm triệu đủ để duy trì các nền văn hóa khắp địa cầu.

Long Vân : Tàu Noah không có phân biệt các thứ đó đâu ông. Thiên chúa đã khoán rồi, mỗi loài một cặp, nhặt được đủ số thì vớt lên gây giống.

Triều Dương : Noah’s ark cực kỳ đầy ý nghĩa luôn. Nói chung con người khó mà tuyệt diệt trừ khi bị tận diệt.

noahs-ark

Long Vân : Cái giai đoạn hoàng kim 1940-1960s là kết quả của WWII. Đàn ông lịch lãm, đàn bà đằm thắm, chớ không có cái kiểu nay kỹ viện, mai nhảy đầm.

Triều Dương : Vả lại, cũng nhờ đại suy thoái mà thập niên 1930 con người tuy có gần mười năm khốn khó nhưng lại là nền tảng để có giai đoạn hoàng kim trong 20 năm sau. Chứ như Scott Fitzgerald viết về giai đoạn vật chất phù phiếm giả tạo trong 1920s thì còn nghĩa lý gì ?

Long Vân : Ông biết không, tôi coi phim và ảnh thấy hồi đó con gái con trai đều đánh phấn rất dày khi ra đường, dm đúng là đỉnh cao của sự giả dối.

Triều Dương : Đại suy thoái đúng là thần kỳ đấy ông, nó bóp chết giai đoạn giả dối mà Gatsby vĩ đại miêu tả.

Long Vân : Khác gì bây giờ, ai cũng xài mỹ phẩm nồng nặc, rồi là chỉnh sửa mặt mũi thân thể. Nhưng tôi thấy hồi đó trí thức còn tỉnh, vì vẫn có một đám đông ký giả, trí thức và nghệ sĩ lột trần cái thói đời, bây giờ thì tất cả câm lặng vì bị tiền bạc và trào lưu Internet ru ngủ. Vấn đề không phải là xã hội thế nào, mà là không có ai lên tiếng trước thảm trạng, đó mới là tận sâu bi kịch đấy ông. Thực ra đéo có chế độ chính trị nào cấm hoàn toàn việc phản biện, lên án cái xấu đâu ông, nhưng giờ đéo ai nói được mới khốn nạn.

Triều Dương : Nói ra thì bị chửi là đéo có thực tế. Giờ trí thức câm mõm hết rồi, ai dám lên tiếng đứng về phía những con người chính trực ? Cơ bản vì phẩm chất quá kém so với lớp người được giáo dục cách đây 70-80 năm. Roosevelt được dạy dỗ trên nền tảng tông giáo là phải giúp đỡ kẻ yếu thế, và tôi nghĩ giai đoạn đó tông giáo rất quan trọng trong đức dục. Việc chửi các bậc nho gia thời phong kiến quân chủ là hủ lậu thì chứng tỏ đầu óc đéo ra gì rồi, họ học hành rập khuôn và mang tính khoa cử nhưng đó là thực học, giờ ngồi nghe thôi chứ có học đéo đâu dm thế hệ ngu loz. Fucked-up stupid-ass generation đấy ông !

Long Vân : Nho gia đề cao sự tranh biện mà ông, đếu đâu có kiểu thầy nói gì trò phải nghe răm rắp, cái đó là tư duy quân sự thì có. Trong Luận ngữ cũng đầy rẫy câu học trò xỉa xói Khổng tử cơ mà, dù cuốn đó là kinh điển dạng căn bản nho sinh nào cũng phải biết.

Triều Dương : Nó bao gồm cả những câu nói của học trò Khổng tử nữa ông ơi, nên không thể nói Luận ngữ là của riêng họ Khổng được. Đánh Nho giáo nhưng lại không hiểu Nho giáo, và trong vô thức vẫn thực hành Nho giáo phiên bản lỗi.

Advertisements
Categories: ♥♥ Nhiếp ảnh chí | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: