I should have known better with a girl like you


Triều Dương :Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Long Vân : Dkm, Hilary hiếp hết duyên hải. Giả sử đây là dư đồ hai quốc gia thì Drumf đéo ra biển được.

Triều Dương : Drumpf. Nói mãi rồi éo nhớ à ?

Long Vân : Đúng là các bang có dân trí thấp mới bầu cho hắn.

Triều Dương : Mấy bọn phóng túng hoang đàng ấy mà. Ba bang hippie ngôn lù bờ Tây : California, Oregon, Washington ; mấy bang Đông Bắc ; vùng Tân Anh. Dm, Pennsylvania mà Trump không thắng nổi. Nhưng còn bốn ngày nữa, chờ xem não ai sẽ bay khỏi đầu sau một phát đạn, y như Kennedy.

Long Vân : Dù sao Hilary cũng có chồng đứng sau. Không thể phủ nhận là nhà Clinton giỏi móc nối hơn, trong khi Drumpf quá amateur về chính trị.

Triều Dương : Sau bao năm la liếm làm chính trị thì dĩ nhiên phải có vây cánh chứ ? Toàn bộ équipe của Drumpf nghiệp dư lắm ông à, tranh cử kiểu dân túy.

United States presidential ratings, 2016

Long Vân :Nước Mỹ vẫn vững mạnh, dù còn một số vấn đề ; Nhấn mạnh việc đoàn kết người dân ; Muốn nước Mỹ dẫn dắt, chi phối thế giới” ~ Dm, thấy có khác gì luận điệu của đám tu sĩ thủ cựu tiền Kháng Cách không, và cả cộng sản mị dân nữa. Chỉ các chính trị gia có xu hướng độc tài và mị dân mới kêu gọi đoàn kết. Xưa nay luôn vậy !

Triều Dương : Sặc mùi mị dân mà ông ! Luận điệu đó đám tự do thích lắm chứ, vì chúng nó có ý thức được cái cc gì đâu ? Đám ngôn lù hung hãn đó đa phần sống trong sung túc ở hai bờ, chứ dân nội địa khổ bỏ mje.

Long Vân : Toa thấy câu kết của Nguyễn Ái Quấc đúng chưa ? Thời trẻ của Hilary là sục sôi chống độc tài, mị dân và kêu gọi hòa bình thế giới, nhưng giờ bà ta đang làm chính những gì hồi xưa bà ta ghét, thậm chí theo cách đểu cáng hơn. Rốt cuộc tự do hay độc đoán chỉ có tính thời điểm và phù hợp với từng vấn đề.

Triều Dương : Chính trị mà ông ! Cái đang diễn ra chưa chắc ai đã thấu rõ bản chất. Lợi dụng tâm trạng bất mãn để thủ lợi thì không có gì mới cả, nhưng cái luận điệu của bà ta sặc mùi nước hoa giả dối. Chỉ có bọn ngôn lù khoe hàng tập gym đàn đúm mới tự huyễn hoặc Mỹ còn tốt. Tốt đéo gì, chúng nó có biết Mỹ đang nát như thế nào đâu ?

Trump or Clinton 2

Long Vân : Nước Mỹ thực sự đã suy yếu từ Bill Clinton rồi, hoặc sớm hơn là George H. W. Bush. Đa số giỏi mị dân nhưng cai trị thì kém cỏi.

Triều Dương : Mị dân thì mới kiếm ăn được chứ ! Ông không thấy là đám chính khách đó tiếp tay cho công nghiệp thực phẩm và dược phẩm đầu độc dân Mỹ à ? Tân tư do cái loz chúng mày. Di sản hơn hai thập niên qua là một nước Mỹ bạc nhược, suy đồi, thoái hóa, bệnh hoạn, giảo trá, bất lương.

Long Vân : Là người Âu châu thì nhìn thấy vấn đề của nước Mỹ ngay và rõ hơn nhiều. Người Việt Nam thì rất khó, vì chính Việt Nam cũng là cộng đồng suy đồi lâu lắm rồi, nếu không nói là còn tệ hơn Mỹ.

Triều Dương : Dân Mỹ giờ khác đéo gì 1920s mà Gatsby từng sống đâu ông ? Lịch sử đang lặp lại đấy ông, giờ mà không có chiến tranh thì nước Mỹ còn tiếp tục suy.

Long Vân : Ít nhất hồi đó giới tinh anh còn có ảnh hưởng lớn, giờ kẻ gây ảnh hưởng nhiều lại là tầng lớp thấp.

Triều Dương : Thì nó cũng là một hình thái khác, nhưng giờ rõ ràng là nghiêm trọng. Còn người Việt thì vẫn tự ngửi rắm ông ơi !

Trump or Clinton 1

Long Vân : Giờ bảo một người Mỹ đi nghe rap rock còn có vẻ thực tế hơn là opera. Trong khi Âu châu thì ngược lại, mà rock của họ cũng sang hơn rock Mỹ. Do trình độ dân Mỹ giờ quá kém đấy thôi.

Triều Dương : Mỹ bây giờ có mà đi nghe nhạc ảo giác, cắn lắc xong đưa nhau ra bụi rậm phang nhau. Hippies đã quay trở lại !

Long Vân : Tôi đã bảo rồi mà, công nghệ phát triển quá nhanh cộng hưởng trào lưu kích thích tiêu dùng chỉ làm gia tăng lòng tham của công chúng, cho nên phim ảnh Mỹ giờ quá nhạt nhẽo về nội dung.

Triều Dương : Tất cả để phục vụ cái nhu cầu sống ảo và thích thể hiện. Rõ ràng là tâm hồn người Mỹ ngày một nhạt nhẽo. Họ không đọc sách, không tiêu khiển lành mạnh, chỉ lo sống vì cái tôi thì chả trách con người bây giờ quá tham sân si. Còn dân Việt Nam dm sống toàn tự lừa dối bản thân thôi, du học hay quốc nội cũng thế cả, hải ngoại khắm hơn mắm tuổi loz. Dm, thiên chúa sẽ trừng phạt mày thằng chó mọi trắng Mỹ sống ảo ngu loz !

United States presidential election, 2016

Advertisements
Categories: ❀ VĂN SỬ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: