Neue mädchen


Triều Dương : Cái hay của những chính thể giỏi là biết khi nào cần siết khi nào cần thả. Thực ra Bình Nhưỡng từ khi anh Ủn lên là đã nới lỏng quyền dân sự hơn rồi : Cho dùng Internet, máy tính bảng, các hoạt động giải trí kiểu Tây phương…

Long Vân : Dm, tôi vẫn thấy tiếc, vì vài năm nay do nới lỏng cấm vận nên thẩm mỹ dân Bắc Hàn tệ dần đi, chính vì nhiễm lối sống Tây phương ngôn lù.

Triều Dương : Giờ Tây phương làm gì còn được tiêu chuẩn như giai đoạn 1930-60s nữa, bảo sao chả tệ ? Chưa kể lập mấy ban nhạc theo phong cách K-Pop, thì dân họ cũng chỉ biết nghe và xem thôi.

Long Vân : NK-Pop tôi vẫn coi mà, ngày càng nhạt nhẽo. Thế nên TV mới lập thêm một chương trình hài kịch quân đội, điều chưa có tiền lệ trước đây. Nó cho thấy nhu cầu giải trí của họ ngày càng suồng sã hơn.

German Frauen Schaffen fuer Euch gutjahr

Triều Dương : Biết đâu Kim Jong-un sẽ là thời đại cuối cùng. Thả ra, thiếu định hướng thì sẽ ngả theo hướng dễ dãi tiếp nhận thôi ông. Quốc Xã ngày xưa cũng siết kỷ luật với phái nữ, nhưng vừa phải, đồng thời khuyến khích nữ tính. Như việc ăn mặc, trang điểm, biết nữ công, nội trợ, đặc biệt là quan điểm chống phá thai gay gắt.

Long Vân : Cấm phá thai là đúng, vì nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và cả chất lượng dân số.

Triều Dương : Từ khi cách mạng tình dục đi kèm với triều lưu hippies, ba con sói và thuốc tránh thai ra đời là bắt đầu trụy lạc, quan hệ thả phanh. Trong khi ngày xưa, chính vì các quan niệm đạo đức và tông giáo nghiêm khắc trong quan hệ nam nữ nên việc phá thai là tội lỗi.

Long Vân : Điều tôi ghét nhất ở đám con gái là không biết làm mấy việc đơn giản như may vá, nấu ăn và quan tâm đến sức khỏe người khác.

Triều Dương : Bọn đó phế mà ông. Theo cách của Quốc Xã thì phải phân loại ra, loại nào còn cải tạo được thì phải bắt đi học, còn không thì nên tiêu diệt hoặc cho dở sống dở chết.

Long Vân : Ngay cả nữ quân nhân, việc đầu tiên được học ở trường huấn luyện là nữ công gia chánh chớ không phải cầm súng.

Triều Dương : Mje, bây giờ chắc chỉ có nữ quân nhân là biết nữ công gia chánh thôi ông, con gái bây giờ toàn đi ăn vặt với selfie thì hỏng.

And we do need girls who know their way, and who keep walking to the beat of bright hearts, and who proudly call themselves German girls, and shall be strong and merry in their duties

Long Vân : Đám con gái Pháp chiến đấu ở Đông Dương ai cũng thạo nấu ăn, may vá, cứu thương cả.

Triều Dương : Dm, niềm mơ ước của tụi mình đấy !

Long Vân : Thay vì làm mấy clip khoe hàng, bé Kim Như nên tuyên truyền cái khẩu hiệu “thôi selfie, ngưng làm đĩ” thì hơn.

Triều Dương : Thôi tôi đi mua đồ ăn đã, đói vãi nồi.

Long Vân : Mittagessen !

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: