Volk


Long Vân : Denn heute, da hört uns Deutschland und morgen die ganze Welt ~ Gương mặt thanh tú, nước da săn chắc, thân hình đầy đặn, thế này mới là người chớ. Dàn gái đĩ của bé Kim Như có xách đít chạy theo không kịp.

Triều Dương : Tuổi loz gì mà đú được ?

Long Vân : Wanderlieder-potpourri ~ Nãy giờ nghe cái này. Toàn là sáo không, thứ nhạc cụ đặc trưng nhất của văn hóa Germans.

Triều Dương : Giai điệu điển hình của âm nhạc Đức mà, đây cũng là một trong ít ngôn ngữ dùng để hát opera bên cạnh tiếng Ý.

Long Vân : Ý, Pháp, Đức, Nga, Latin. Tây Ban Nha, Hà Lan cũng tạm, còn Anh thì vứt.

Triều Dương : Hà Lan chán lắm ông. Latin, Ý, Tây Ban Nha, Nga, Đức ; Latin là hay nhất.

Austrian girls from Vienna in their traditional costumes, Nuremberg Rally 1938

Long Vân : Anh ngữ không có nhạc tính, cho nên ngay cả âm nhạc của người Anh và người Mỹ cũng rất kém xúc cảm.

Triều Dương : Đúng ra là có cảm xúc, nhưng nông ông à. Dân ca Anh, đồng quê Mỹ ừ thì mộc mạc, nhưng vốn dĩ Anh ngữ khó chuyển tải được các tầng cảm xúc. Đức ngữ cũng thuộc ngữ hệ Germanic thôi, nhưng dm cái từ “volk” ấy trong Anh ngữ có từ tương đương là “folk” trong “folklore” (dân gian thoại), “folk-song” (dân gian ca) nhưng nội hàm thì chỉ có vậy. Sau này thì để gọi mọi nhóm người nào đó, trong khi “volk” của Đức bao hàm cả nghĩa quốc gia và sắc tộc.

Long Vân : Vấn đề của người Anh là quá biệt lập, trong nhiều thế kỷ chỉ giao lưu với các đảo man rợ ở Bắc Hải, duy hồi thế kỷ XII có dòng người Normans thượng lưu đến cai trị.

Triều Dương : Uh… Dù có di dân từ thời La Mã, sau này thêm Saxons, Normans, Scandinavia nhưng Anh thì tính chất dù gần lục địa hơn cả Nhật mà vẫn biệt lập, mãi sau này khi bắt đầu thực dân hóa nó mới đỡ cô lập đấy ông. Nên vụ Brexit vừa bị tối cao pháp viện bác xong cũng chỉ phản ánh tính chất cố hữu của nó thôi.

Long Vân : Coi như là vớt vát được chút thể diện thôi, Anh quốc từ cuối 1990s là suy rồi.

Triều Dương : Giờ cả thế giới đâu cũng suy ông à, mỗi Đức là vẫn còn mạnh và tinh thần vững vàng nhất. Pháp thì bạc nhược, Anh thì nhát địt ở lại hải đảo, Mỹ thì chính sách ngôn lù. Ông thấy cái hại của việc độc bá chưa ? Giờ cả thế giới bị lệ thuộc vào đồng tiền qua giao thương với Mỹ hoặc bị Mỹ gây ảnh hưởng, nên lúc nó suy thì khắp nơi suy. Dm, giờ mà có thằng nào ngang tài ngang sức cạnh tranh với Mỹ thì còn đỡ, ai đi bỏ hết trứng vào một rổ đâu ?

Long Vân : Có điều, đồng tiền lại làm tan chảy các cuộc chiến tranh. Bây giờ thực ra không nước nào đủ sức phát động chiến tranh toàn cầu, Nga to mồm vậy nhưng Âu châu siết giá dầu một cái là sợ vãi rồi.

Triều Dương : Nga làm kinh tế ngu lắm. Đi bán vũ khí, điều gián điệp hoặc phá hoại là cùng, chứ giờ Nga chỉ đánh vài tháng là hết cmn tiền ngay, cứ thứ đập Ukraina xem liệu có thắng nổi không ?

Long Vân : Dm, Ukraina nó mạnh về tài chánh lắm ông, chưa kể đám chóp bu toàn trí thức chính trị không. Buồn cười, đám sùng Nga to mồm lắm giờ im, tính ra năm rưỡi rồi đéo ai nhắc đến Krym và Donbass nữa.

Triều Dương : He-he, trẻ trâu NuocNga.Net chấp làm gì hả ông, nguy hiểm chắc khác gì đám sùng Mỹ và Nhật ?

A stunningly beautiful bdm maiden and her brother

Advertisements
Categories: ❀ VĂN SỬ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: