Die mädchen


Long Vân : Đây là tổ mẫu của Đỗ Nam Trung, người vương quốc Bayern.

Triều Dương : Hóa ra là dân Bayern hay tạo phản. =))

Long Vân : Điểm đáng lưu ý là Tây Bayern cơ, giờ vùng đó thuộc bang Rheinland-Pfalz. Ngày xưa thì buộc phải đi theo những tuyến đường đặc biệt mới về München được. Cũng vẫn là truyện đất của nước này lọt trong nước kia thôi.

Triều Dương : Tây Bayern thì vẫn là Bayern thôi. Văn hóa đặc thù, cái nôi của NAZI. Vùng đó có phương ngữ khá đặc trưng, Ich thì đọc thành Ish.

Elizabeth Christ Trump

Long Vân : Hoàng tộc Bayern được coi là một trong những dòng máu tinh túy của Âu châu mà, có liên hệ với Áo, Anh, Pháp, Nga… Nói chung thì hiền tài nước Đức chủ yếu từ đây mà ra, giống xứ Nghệ ấy.

Triều Dương : Đức có hai vùng nổi bật : Preußen và Bayern – Hai bang hầm hố nhất nước.

Long Vân : Nhà Windsor cũng từ nước Đức mà ra còn gì, còn nhà Romanov thì hầu hết các vua đều cưới công chúa Đức.

Triều Dương : Uh… Gốc là nhà Sachsen-Coburg und Gotha, sau đổi thành Windsor do không khí bài Đức hồi Đệ Nhất thế chiến. Hoàng gia Đức và Phổ đi khắp Âu châu mà, từ Anh quốc đến Nga đâu cũng có nữ hoàng, công chúa hoặc hậu duệ.

Long Vân : Anastasya Nikolayevna Romanova ~ Khuôn mặt rất đặc trưng của người Đức, cho thấy phụ nữ Đức mạnh mẽ thật. (^_^) Những hậu duệ của Elizabeth Trump đều giống bà hơn ông.

Великая княжна Анастасия Николаевна Романова

Triều Dương : He-he… Nhưng Đức bây giờ “nhờ” mụ Angela Merkel mà cũng sút hẳn, đúng Hillary Clinton phiên bản Đức.

Long Vân : Nói vậy chớ bà này cũng là người hiếm có, thuần hóa được con gấu Putin và làm cân bằng Đông-Tây Âu.

Triều Dương : Cái giá phải trả cũng không ít đâu, vả lại ở vị trí trung tâm Âu châu thì đối sách với Putin như vậy là tạm hợp lý.

Long Vân : Nói chung thì những việc nguy hiểm, nhất là chính trị, không dành cho đàn bà, chấp luôn cả hạng tập gym nhóe. Cái trò giải phóng phụ nữ bản chất là để gia tăng sức sản xuất, hay nói cụ thể hơn là tạo ra nguồn nô lệ dồi dào hơn cho các tài phiệt thôi.

Triều Dương : Chẳng qua do chiến tranh. Đàn ông ra chiến trường, đàn bà ở hậu phương, quá rảnh nên phải vào các nhà máy làm việc thế chỗ đàn ông là đúng rồi. Sau này thì bắt đầu hư hỏng do lối sống buông thả. Trump thiếu thời cũng phong độ lắm, gene Đức có khác.

Long Vân : Thể chất đàn bà yếu hơn đàn ông, bình đẳng giới thế quái nào được. Nói như ông thầy dạy Hóa lớp 11 của tôi : “Em muốn công bằng chứ gì, mai tôi cởi trần đi dạy thì em cũng phải cởi trần đi học nhé“.

Frau im Luftschutz, 1938

Triều Dương : Đàn bà lắm truyện lắm. Đời thiếu chúng nó thì mất cả lạc thú với tuyệt tự, nhưng nhàn hạ quá là đủ các thói đàn bà rảnh loz. Điểm này thì phò Ams, FTU và đĩ lưu học sinh tiên phong, ông khỏi lo, luôn có một sư đoàn hiến binh để các em ấy phục vụ mà. Cái loz xuất ngoại cuối cùng cũng phải được dùng vào việc hữu ích chứ. Đúng ra phải cấm lũ đàn bà du học, đú đởn thì nhiều học hành thì ít, dm đầu óc chẳng đủ trình như mấy em nghệ giả hay tiếp các chính khách, hiểu biết quá nông và nhạt. Điều làm nên mỗi phụ nữ là hiểu biết và kiềm chế đó ông, chứ không phải đi Tây về là bật đàn ông đâu. Hãy khoan lạm bàn đến việc đàn ông Việt Nam vũ phu cục súc ra sao, nhưng mấy loại này có phải vào trại cải tạo cũng không oan.

Long Vân : Gom được mấy cái bằng rồi cuối cùng có để làm gì đâu.

Triều Dương : Loại điếm đàng nhất là con Thanh Trúc. Suy cho cùng, vẫn chỉ gọi là đàn bà chứ không thể là quý bà, quý cô, công chúa được. Ngay cả tiểu thư nhà thượng lưu có chảnh đến mấy cũng không phải hạng cứ một câu là cãi một câu.

Long Vân : Đám này có hiểu tam tòng tứ đức, tam cương ngũ thường là tróa gì đâu, mắt chỉ biết quần áo vải vóc là hết.

Triều Dương : Tôi nói thật, so với cả nữ nô, nha đầu thì phẩm giá mấy con đó còn đéo bằng. Tụi mình là chủ, quắc mắt thôi là chúng nó đã khiếp rồi.

Long Vân : Ông nói hơi quá, kẻ hầu hạ thì cũng là người, biết sợ biết vâng lời vì nó là người, chớ loại gỗ đá thì đâu có biết gì mà sợ.

Triều Dương : Vấn đề ở đây là dù ở địa vị nào, đàn bà cũng phải biết thân biết phận. Nói về hành xử thì chắc gì mấy kẻ hầu hạ đó đã kém so với đàn bà bây giờ. Vì chúng nó còn biết đạo lý lễ nghĩa, thời này thì điều đó không hiện hữu, quanh đi quẩn lại chỉ toàn đú đởn với trưng diện.

German Frauen Schaffen fuer Euch gutjahr

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: