Kampf von Drumpf


Long Vân : Khả năng quay lại được chính trường của Hillary giờ là con số âm đấy ông, vì phần lớn người Mỹ đã thấy bà ta không ra gì nữa rồi.

Triều Dương : Sau vụ này thì xác định giữ từ sự nghiệp chính trị rồi, hình ảnh quá hoen ố. Nếu theo đầu óc của bọn mọi trắng bình dân, thì bà ta lải nhải quá lâu rồi.

Long Vân : Không ăn được thì đạp đổ, đàn bà là thế đấy. Tây du ký đúc kết rồi, đám yêu nữ không chiếm được Đường Tam Tạng thì tìm cách hại cả bốn thầy trò, trong khi lũ yêu quái đực còn có nghĩa khí lắm.

Triều Dương : Đàn bà mà ! Làm chính trị cũng chỉ lôi mấy thứ nữ quyền, bê đê, trẻ trâu, vú lồn ra để bôi nhọ đối thủ. Hết trò đến mức phải dùng mấy phương sách hạ lưu này.

Long Vân : Cho nên thời giải phóng phụ nữ sắp kết thúc rồi. Giờ là lúc họ phải quay về gian bếp, chuyên tâm nấu nướng, giặt giũ, thêu thùa.

Triều Dương : Di hại của hippies thì còn dài lắm. Mỹ hiện nay học vấn trung bình của dân số quá kém, tinh thần thì bạc nhược, đạo đức giả, giảo trá, ươn hèn. Nên Trump lên là cũng đúng, với trình độ quần chúng thời kỳ này ông ta dư sức mị dân được. Nhìn tổng thể thì Mỹ đang bệ rạc và què quặt, đúng như nhan đề quyển sách do ông ta biên soạn, làm gì được như thời thanh niên còn đóng thùng, cravat, quần âu, giày da nữa.

Long Vân :Kampf von Drumpf hả ? 😜

Triều Dương : Crippled America : How to make America great again.

Nước Mỹ nhìn từ bên trong (Donald Trump)

Long Vân : Có vẻ là một nhân vật theo chủ nghĩa lý tưởng, tức là bộc lộ quan niệm hơi ngây thơ về cuộc sống. Không thể tin người đã lên tới tầm trùm tài phiệt mà vẫn giữ được chút trong sáng như vậy. Sơ khai có thể thấy, ông ta tất phải được nuôi dưỡng trong sự đam mê, bác ái và cả nền giáo dục rất thực dụng, hướng thiện…

Triều Dương : Quyển này xuất bản từ hè năm nay rồi ông, nhưng sau ngày 8 tháng 11 thì nó sẽ thành sách bán chạy hơn, có lẽ tôi sẽ mua một cuốn để xem ông ta chém gió chém bão cái gì. Suy cho cùng, đấy là một con người sống có nhiệt huyết, đam mê, tham vọng và hoài bão, bị đả thương, công kích, phỉ báng, tố cáo đến mấy nhưng vẫn làm đến cùng, cũng có phần nào sự lãng mạn nhất định, dù tương lai bất định. Đấy là tư chất của những người có tầm.

Long Vân : Điểm này thì nhiều nhà độc tài đã vươn tới đại nghiệp huy hoàng, còn tất nhiên sau khi đạt tới đỉnh cao danh vọng rồi sẽ là suy thoái, nhưng cái đó không quan trọng. Con người là công cụ của lịch sử và xã hội mà ; tôi, ông và bất cứ thằng nào con nào.

Triều Dương : Cuộc đời thì ngắn ngủi, nhưng nhiều kẻ tuy ra vẻ là sống nhưng thực sự chỉ là tồn tại. Như em Thanh Trúc da dầu thôi, phí công tiểu bang cho ăn học, liên bang cấp quốc tịch, mà rồi cũng chỉ đến vậy, thì có lẽ nên tự thẹn mà nhường cơ hội cho những con người có chí khác thì hơn. Nói chung, nhà Cù Linh Tâm cũng rất khôn : Lợi dụng triều lưu di dân kinh doanh, tị nạn chính trị và cả đám lưu trú bất hợp pháp cùng hậu duệ của họ để dựng lên một đạo quân đông đảo nhưng cũng rất manh động, đồng áp dụng chính cái thứ văn hóa hippie bà ta đã trải qua. Trong vòng chưa đầy 20 năm sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc mà bà ta đã quật mồ hippie sống dậy, có điều lần này còn tởm hơn đám hippie giai đoạn 1960-70s. Có ai am hiểu hippie bằng chính bà ta đâu, âu cũng là cái họa mà Mỹ phải gánh thôi, có quả báo hết. Dm, thế mà nhiều phần tử dân chủ cuội cứ mở mồm ra nói dân Việt Nam như chuột bạch, trải qua đủ các thể loại thí nghiệm cho chính sách của cộng sản, nhìn lại thì em Trúc cũng đóng một vai trò phần tử ngoan ngoãn trong cuộc cách mạng tân tự do đấy chứ, nước Mỹ đã bị thí điểm cái tư tưởng hamlone này trong 20 năm qua. Hi vọng Donald Trump sẽ ra chính sách định hướng cho Mỹ phát triển theo hướng tích cực, ý tôi là nó sẽ được thực thi một thời gian đủ dài để dần trung hòa và thải loại tàn dư hippies. Để sau 1/4 thế kỷ, tức 25 năm tới, nhìn lại thì nước Mỹ sẽ phục hưng và truyền bá các giá trị tích cực hơn là chỉ toàn vú loz hiện nay.

Long Vân : Ít nhất là trong tám năm nữa tụi mình còn phải khen chê tên này nhiều, giờ mới chỉ là start thôi.

Crippled America - How to make America great again (Donald Trump)

Triều Dương : Đọc sách thánh hiền như Bin La-dan, lâu lâu cưỡi ngựa, đi săn chụp ảnh đăng Facebook đổi gió, thì cũng vô nghĩa. Vẫn hủ nho chứ không thành quý tộc được !

Long Vân : Thăm Vĩnh Nghiêm và bàn thờ Thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ ~ Cái lối sống mất dạy của tụi Nam Cali đã đẩy mấy người như ông Nguyễn Phương Hùng trở thành thân cộng đấy ông, trong khi người quốc nội ngán mấy thứ đó lắm rồi.

Triều Dương : Vĩnh Nghiêm tự có thờ tướng Nguyễn Cao Kỳ á ?

Long Vân : Chùa đó gần đường Hoàng Sa, Trường Sa. Tôi vẫn đi qua đó mà.

Triều Dương : Tôi mừng vì mấy Nguyễn Ngọc Lập, Nguyễn Phương Hùng chí ít đã chọn được một thái độ sống hợp lý hơn là khư khư giữ mãi sự hận thù như đám đông xung quanh.

Long Vân : Nhật báo Người Việt trước bỏ phiếu dự đoán Cù Linh Tâm đại thắng, giờ rất ít đưa tin về Đỗ Nam Trung. Vẫn lặp lại cái trò đưa tin xấu ở xa, đưa tin tốt ở gần, khác đéo gì truyền thông mị dân cộng sản.

Triều Dương : Bẩn thỉu mà ông, truyền thông Mỹ thế mới gọi là hèn.

Long Vân : Sau này rồi người ta sẽ thừa nhận, thắng lợi của Drumpf là sự vươn lên của tri thức, và cả lương tâm, trách nhiệm nữa. Ông ta không đại diện cho chính mình mà là hiện hữu của một thế hệ muốn nhìn thấy nước Mỹ phát triển tích cực hơn. Ông Mạnh Cường : Tôi thích ông Donald Trump ~ Đúng là chưa khi nào đảng Dân Chủ thua tan nát như vậy. Chắc chắn từ giờ đến 20 tháng 1 sẽ liên tục có những cuộc hiệp thương lưỡng đảng, sao cho Con Lừa rút lui mà không quá mất mặt.

Triều Dương : Xem qua phóng sự của PhoBolsaTV thấy người Việt ở quận Cam như ếch ngồi đáy giếng. Tôi nói thế là còn nhẹ đấy ông !

Long Vân : Trình độ truyền thông cũng thấp mà ông. Chung quy do cái nền móng là tri thức cộng đồng quá kém cỏi, bảo sao đám tinh anh cứ chạy dần sang bờ Đông hoặc Texas.

Triều Dương : Uh… Người Việt Đông Bắc cũng bẩn bựa lắm. “Chẳng có kháng chiến cm gì hết”, câu này chất ! =))

Long Vân : Ông ta cũng bất mãn về lối sống Bolsa lắm mà.

Advertisements
Categories: ❀ VĂN SỬ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: