Don’t tread on me


Triều Dương : Donald Trump prepares cold open ~ Số mới nhất về Trump, dm châm biếm việc ông ta không biết dùng đồ công nghệ. =))

Long Vân : Ờ, coi đươc chút. Nhưng kể cũng kỳ, ông ta vẫn điều hành được trơn tru cái tập đoàn của mình, lại còn tham gia show truyền hình đều đặn nữa. Mà chẳng qua do bận quản lý nên ít tham gia nhiều thôi, chớ lên TV gần như là sở thích số 1 của y.

Triều Dương : Hillary Clinton & Donald Trump cold open ~ Cái này cũng bựa vl. Có đoạn hôn tay đặc vụ FBI, kinh vãi lờ.

Long Vân : Lâu quá rồi tôi mới thấy người ta nhắc lại tụi 3K, một biểu tượng của tệ phân biệt chủng tộc Mỹ. Bức này hẳn là mồi ngon cho giới truyền thông lá cải.

Triều Dương : Photoshop đấy.

Long Vân : Vỡi ~

Donald Trump and his parents [2]

Donald Trump and his parents [1]

Triều Dương : Nhà này đàng hoàng lắm, sao có truyện theo KKK. Chính trị gia nào dính vào nhóm này thường khó mà làm lớn được.

Long Vân : Đám đó giờ tích hợp với chủ nghĩa phát xít rồi, cũng có kiểu chào La Mã. Mà giờ mới biết, lá cờ Liên minh miền Nam mới là biểu hiệu của chủ nghĩa cực đoan Mỹ, chớ không phải quốc kỳ ngày nay. (^_^)

Triều Dương : Nên nhiều người ghét cờ miền Nam lắm. Nó là biểu tượng của sự cố chấp, kỳ thị chủng tộc, chế độ nô lệ và nhất là cực hữu miền Nam. Nếu lái xe ở Nam Hoa Kỳ thì chúng nó hay căng lá cờ này trên nóc xe, hoặc dán stick, hoặc sơn. Obama bin Ladan cũng chỉ là kẻ ngoại lai ở Texas thôi, gốc là dân Bắc Cali mà.

Long Vân : Quốc kỳ Mỹ tuy thiết kế thô, nhưng nó là biểu tượng đúng nhất về tinh thần tự do và dân chủ, sao sọc dàn đều chớ không hội tụ.

Triều Dương : Đế quốc Đức được liên tưởng đến sắt, máu, chủng tộc, độc tài. Còn Mỹ thì tính thẩm mỹ không cao, nhưng có thể nói là hài hòa về bố cục và tương phản màu nhất, không màu nào quá nổi.

Long Vân : Bắt nguồn từ quốc kỳ Pháp đấy. Tựu trung, người Mỹ tiếp thu khá nhiều ảnh hưởng của trào lưu Khai Sáng Pháp. Màu đỏ thì rõ ràng là máu rồi, nhưng người Âu châu gắn đại bàng với màu lam, thế nên Mỹ mới lấy đại bàng làm quốc huy.

Triều Dương : Đây là cờ Đệ Nhất thế chiến, lúc này chỉ có 48 ngôi sao thôi.

The star-spangled banner, 1950s

Long Vân : Đến hiện đại thì quốc kỳ Mỹ chỉ còn tính lịch sử, về mặt văn hóa thì không có nghĩa lý gì. 13 sọc là cái thổ tả gì, 50 ngôi sao là cái dek gì, và các màu lam – trắng – đỏ để nói điều gì… rất rối. Theo quan điểm của quốc phụ George Washington, thì 13 sọc đỏ trắng là 13 tiểu quốc (state) liên minh, mà màu đỏ ấy mượn từ màu đỏ trên quốc kỳ Anh (England). Thế tức là, tuy tự chủ về chính trị nhưng văn hóa và chủng tộc chịu ảnh hưởng của Anh (motherland).

Triều Dương : Nói chung là dựa trên quốc kỳ Anh. Trong tiến trình lịch sử chỉ đổi số lượng và bố cục các ngôi sao, còn lại thì vẫn ba màu cơ bản.

Long Vân : Thực ra về lý mà nói, chẳng cần cái khung vuông, chỉ để cờ sọc đỏ trắng xen nhau là đủ ý nghĩa rồi, tính thẩm mỹ cũng không hề tệ.

The First Navy Jack is flown in front of the CIDD headquarter building at the Presidio of Monterey, 2009

Advertisements
Categories: ❀❀ Bác vật chí | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: