Đông cung hồng


Triều Dương : Chưa gì đã có trang Facebook Chuyển giao Chức vụ Tổng thống 2017 rồi. Có thể đợt này Trump sẽ phá bỏ mọi thông lệ. Không có họp báo gì nữa, chủ yếu thông tin qua Twitter và Facebook của ông ta, rất ngắn gọn và thẳng thắn.

Long Vân : Coi ra nhà Drumpf quyết tâm lắm đấy.

Triều Dương : Chứng tỏ là ông ta chẳng ngán truyền thông đâu, dù CNN vẫn liên tục đưa tin với giọng cay cú và châm biếm, với cái kiểu đăng tin giật tít một chiều nữa. Dm, lần này là tổng thống một mình đối đầu với media đấy, trong khi đó trang Facebook chính thức vẫn âm thầm chiến đấu. Phải nói là ai buông rèm phụ trách truyền thông cho Drumpf quá giỏi.

明太祖1

Long Vân : Đùa hở, mấy thủ đoạn này bắt bài được mà. Nói thẳng ra là đám truyền thông đối lập quá ngu đi. chớ không hẳn nhà Drumpf khôn ngoan.

Triều Dương : Cái này phải để hết nhiệm kỳ ông mới thấy hết sự vĩ mô của nó, chứ giờ chỉ tập trung được vào cách ông ta đáp trả đám truyền thông tả khuynh ngôn lù. Mà tôi có nói là gia tộc ông ta giỏi làm truyền thông đâu.

Long Vân : Hiện giờ chưa có nhiều điều để nói, vì nhiệm kỳ còn chưa bắt đầu mà.

Triều Dương : Còn hai tháng nữa, nhưng hứa hẹn nhiều điều bất ngờ.

Long Vân : Đám này định cắn xé cho đã rồi bán xới chạy ra hải ngoại chắc.

Triều Dương : Bất nhục xuyên trym nên phe Clinton vẫn còn cú lắm, chứng kiến cái trật tự kiến tạo hơn 20 năm nay bị một gã tài phiệt tóc vàng tiêu diệt nên nói chung không dễ chấp nhận vậy đâu. Đảng Dân Chủ cũng dồn sức vào canh bạc này lắm, nói chung lần này không những sợ Trump mà còn lo các thành viên sẽ được bổ nhiệm vào nội các của ông ta nữa. Thế mới biết dân Mỹ mấy chục năm qua chỉ bầu cử chiếu lệ.

明太祖2

Long Vân : Thảo nào danh sách nội các mới chưa hề được công bố. Gã này đúng là tư duy kiểu Hitler, bị sợ là phải. Sắp xếp tuần tự các sự việc từ hôm công bố kết quả cuối cùng, thì dường như đây là một chiến dịch được sắp sẵn. Truyền thông đả kích, quần chúng biểu tình gây rối, còn đám thượng tầng thì giả bộ vô can. Dm, làm ăn không khéo thì Đông cung Drumpf lại cho nếm mùi “đêm thủy tinh vỡ” (Kristallnacht) ấy chớ.

Triều Dương : Ông lộn “đêm của những con dao dài” (Nacht der langen messer) thì phải. “Đêm thủy tinh vỡ” là đập phá tài sản, nhà cửa của dân Do Thái mà.

Long Vân : Bây giờ ông không thấy Donald Drumpf giống Minh Thái Tổ hay sao, chưa đăng cơ mà chư hầu lũ lượt đến chầu. Ông ta còn chưa tuyên thệ mà đám nguyên thủ phải đến tận tư dinh để xin gặp (vì ông ta có quyền không tiếp), lại còn giữ ở chế độ nửa bí mật.

Triều Dương : Biết, đến kiến diện hoặc đánh điện hết cả rồi, còn kim thượng thì đi gặp Tsar Putin bắt tay éo nhìn mặt. =))

Long Vân : Cho thấy khắp nơi đang quá sợ Đông cung Drumpf, như một phản ứng dây chuyền.

明太祖3

Triều Dương : Chỉ có al-Baghdadi là chưa đến chầu hầu thôi.

Long Vân : Tùy hạng, tiến sĩ áo đen có mà tuổi ruồi.

Triều Dương : Dm, mọi Arab râu rậm còn lâu mới có cửa. Thủ tướng Nhật tặng Trump gậy đánh golf hơn 3.700 USD ~ Ái chà chà !

Long Vân : “Hãy đánh cho trúng lỗ”.

Triều Dương : “Đánh quả nào trúng lỗ quả đấy”. He-he !

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: