The roaring twenties


Long Vân : Đường đến danh ca vọng cổ ~ Ông coi cách ăn mặc. Thời này cái gì cũng tệ, dù tiền bạc dư dả.

Triều Dương : Cách ăn mặc, trang điểm quá tệ, thậm chí nhan sắc còn chỉnh sửa. Tôi thấy, dm, Jaian đã phán “hư cấu” đéo có sai. Đời này cái loz gì cũng hư cấu. Dm, bỏ mấy củ Mỹ kim ra ăn chơi mua sắm nhưng không muốn trả $200-300 cho một quyển lịch sử hoặc văn chương do xuất bản xã ở Đại học Cambridge ấn hành. Đúng là như đùa !

Long Vân : Con người luôn thực dụng ông ơi. Nhưng bây giờ, sống ảo mới là thực dụng. Thú thật là, giờ chỉ những đứa khuyết tật, dị tật thân thể mới sống trung thực thôi.

Triều Dương : Chắc phải tán em nào khiếm thính hay khiếm thị quá. =)) Chứ đầy đủ bộ phận lại hay sống lỗi.

Long Vân : Dm, giờ đám đàn bà lành lặn lại chỉ thạo ngón ăn chơi, khoe mông vú. Đúng là, khuyết tật về tâm hồn mới là nguy hiểm nhất.

ptd-s1

Triều Dương : Tôi nói tuy có phần phiến diện hay cực đoan, nhưng giờ xã hội hoàn cầu đang ở đáy rồi. Giờ tụi mình đang ở thời trung cổ của thế kỷ XXI, và thời Hi-La đã kết thúc cách đây hơn nửa thế kỷ rồi.

Long Vân : Đúng ra, bây giờ mới là Hi-La, nhưng đầy thác loạn và suy đồi. Dù sao tôi cũng nuôi chút hi vọng, chả phải tự dưng một loạt độc tài xuất hiện gần đây, rồi tổng thống Hàn bị truy tố làm liên lụy hầu như hệ thống cai trị và tinh anh, với cả Fidel Castro vừa chết. Đó là dấu hiệu cho thấy thời đại cũ đang tan rã.

Triều Dương : Thời này chỉ có thể so với Độ Kim thời đại ở Mỹ, thời của Gatsby thôi, thịnh vượng giả tạo. Nhưng hi vọng là trật tự mới sẽ dần được thiết lập, vì tôi quá chán với cuộc sống hiện giờ rồi. Không tìm nổi một cá nhân đồng cảm trong cái biển người này.

Long Vân : Thời mới vẫn lặp lại sự song hành xấu tốt, nhưng ít ra là cái xấu của thời cũ không còn.

Triều Dương : Làm gì có cái gì bị tuyệt diệt hoàn toàn, nhưng tôi cũng không muốn chứng kiến sự bạc nhược, ươn hèn, rệu rã khắp thế giới nữa. Cái đó phải thay đổi. Trì trệ đến mức muốn đẩy tự do lên tối đa để duy trì sự thỏa mãn nhóm lợi ích tân tự do. Dm, chúng nó hưởng lợi, còn dân thì bệnh hoạn. Nhưng cũng phải chờ ít nhất là 5-10 năm nữa, còn nếu Mỹ không thể vượt qua được sự suy đồi về tư tưởng này thì nó sẽ tự diệt, nói không ngoa thì chính sự tự do thái quá có thể kết liễu nước Mỹ khi nó không biết điểm dừng. Nên TPP dừng thì tôi quá mừng luôn ; tôi không muốn Việt Nam nhập khẩu thêm những thứ vật chất, văn hóa ngôn lù nữa. Giờ nát rồi còn chưa đủ sao, dm còn đòi thông qua TPP để đối trọng với Tàu nữa.

Long Vân : TPP chỉ là cách gia tăng lợi nhuận cho một số doanh nghiệp Mỹ thôi.

Triều Dương : Cái tư duy bài Hán, coi Hán là kẻ thù đúng là chiêu bài chính trị hiệu quả. Nếu biết làm chính trị khôn khéo như các cụ thì sao phải sợ Tàu ? Giờ văn tự không biết, không đọc nổi, văn hóa thì mù tịt, tư duy thì ngôn lù. Vâng, dm Tàu chẳng cần đánh Việt Nam đã nát sẵn rồi. Dm, bọn lưu học sinh Harvard và đám học ở các trường hàng đầu như FTU mới là lũ phải xử chém.

Long Vân : Giết tụi này cho đỡ chật, chớ dm học cho lắm cuối cùng vẫn chỉ biết chạng háng.

Triều Dương : Giáo dục thời nay thay vì định hướng đức hạnh thì toàn kích động các em phải tư duy chủ động, phải sáng tạo, hay nói cách khác “phải nổi loạn”, phải thể hiện khả năng thuyết trình, lãnh đạo, phải tham gia các hoạt động ngoại khóa, phải thể hiện sự dị biệt. Thậm chí, con bé họ Lã gì đó trúng tuyển Harvard, nó tham gia cuộc thi piano vô danh nào đó do bố mẹ bỏ tiền ra thuê và còn tổ chức triển lãm cho chính tác phẩm của nó. Tự lừa dối nhau cả thôi, nhưng quan trọng là có thứ để ghi lên Résumé hoặc CV đánh bóng bản thân. Ngày xưa chẳng cần trường lớp mà Áo còn sản sinh ra một thiên tài thảm họa cho cả thế giới là anh hạ sĩ Adolf, giờ thì đâu cũng muốn thành lãnh đạo, thành người năng động, đúng là tầng lớp tăng lữ đa cấp. =))

ptd-s2

Long Vân : Hôm qua có coi một số bài về Hùng Cửu Long. Dm, tay này là phu mỏ đá quý, nhưng giàu nhanh khi chưa kịp học hỏi kỹ năng sống của giới thượng lưu, nên cách hành xử của hắn rất kệch cỡm, ăn mặc lòe loẹt và phát ngôn bậy bạ.

Triều Dương : Ngay cách hắn xưng hô với mọi người là “các tình yêu” đã cho thấy sự rởm đời rồi mà.

Long Vân : Nói chung là người vô hại thôi, nhưng cho thấy bây giờ đồng tiền thống trị thay vì các quy chuẩn đạo đức, lối sống.

Triều Dương : Có thể sánh với Bà Tưng, Công chúa thủy tề Tùng Núi… Nói chung, vô hại nhưng nhan nhản phát ngán.

Long Vân : Nên mới nói, cùng dạng tụi Đại Việt Trảm Phong và Nhủ Phất Thanh Đài thôi. Dm, chưa kịp trang bị những kiến thức căn bản đã vội thể hiện mình như chuyên gia hảo hạng về lãnh vực văn hóa. Nên giờ sa lầy, loanh quanh chỉ biết “nghiên cứu” quần áo, nói cho mỹ miều là “trang phục” chớ thực sự chỉ là thứ che vú đít.

Triều Dương : Uh thì chí ít cũng hơn người tối cổ là biết giấu “hàng”, chứ không thể biến thành một nét văn hóa được, vì chúng nó không hiểu “văn hóa” là gì. =))

ptd-s3

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: