Người miền Nam đã bảo vệ đất miền Nam như thế nào ?


Triều Dương : Alex-Thai Vo ~ Cũng có thằng đầu b*** này “nghiên cứu” về chiến tranh Việt Nam và Việt Nam Cộng hòa, lại còn ông Keith Taylor làm đạo sư nữa, nhưng xem ra cũng như loz thôi. Dm, “nghiên cứu” trên cái tinh thần xót thương và sùng bái Việt Nam Cộng hòa để bù cho cái mặc cảm về một chế độ thất bại.

Kình Văn : Thực ra, tôi thấy thể chế Việt Nam Cộng hòa có những nét của Cổ Hi Lạp, là bảo vệ tinh thần dân chủ cho đến phút cuối. Mấy tiếng trước khi Việt Cộng tràn vô Saigon, sinh viên vẫn biểu tình đòi dỡ lệnh cấm nhảy đầm cơ mà. Vả lại, văn học miền Nam lúc đó có đội ngũ văn bút dồi dào dư sức gây nên một trào lưu phát xít, nhưng thậm chí các ấn phẩm hồi đó hết sức bài trừ mọi biểu hiện cực đoan, điển hình như cuốn Hitler và những sứ mạng bí mật của Skorzeny ấy.

Triều Dương : Ý ông là Otto Skorzeny ?

Kình Văn : Ừ, tại tên khó đọc quá.

Triều Dương : À, thảo nào. Tôi nhớ đó là tay trung tá Waffen-SS, hắn chỉ huy điệp vụ giải cứu Benito Mussolini mà.

Rock throwing Saigon middle school students charge police during an anti-draft demonstration in Saigon, Thursday, March 27, 1975. The students were angered by changes in the conscription law, lowering the draft age to 17. The change came about due to the increasingly serious military situation.

Youthful demonstrators toss sticks and rocks at South Vietnamese riot police in Saigon, Thursday, April 4, 1975 during brief confrontation. Clash grew out of rallies sponsored by mainly Catholic anti-corruption movement. Tense situation in Saigon resulted in curfew change from 10 p.m. to 9 p.m. (AP Photo/Lo Vinh)

A Saigon student demonstrator hastily flees after a policeman grabbed his antigovernment banner, Thursday, April 9, 1975. About 30 students protested the draft and demanded the ouster of South Vietnamese President Nguyen Van Thieu. (AP Photo/Dang Van Phuoc )

A Saigon student demonstrator hastily flees after a policeman grabbed his antigovernment banner, Thursday, April 9, 1975. About 30 students protested the draft and demanded the ouster of South Vietnamese President Nguyen Van Thieu. (AP Photo/Dang Van Phuoc )

Kình Văn : Nói chung, hồi đó sách vở miền Nam không có nuôi dưỡng tinh thần cực đoan, nhưng cái cực đoan nhất lại là bảo vệ nền dân chủ đến chết. (^_^) Và thế rồi nàng Athena đã bị thằng rợ Alexandros hiếp.

Triều Dương : He-he.

Kình Văn : Lịch sử công bằng lắm. Hoa hồng chỉ được trao cho kẻ không bàng quan với thời cuộc, chớ cái trò khiêu vũ và quan hệ tình dục ngay dưới mũi súng kẻ thù thì tôi hãi lắm rồi.

Triều Dương : Ông nhìn đấy, rốt cuộc Duce bị đám đông ném đá, dẫm đạp cho biến dạng cả mặt. Dù thực ra, ông ta cũng chẳng gây tội ác gì quá kinh khủng, thế mà đến chết xác còn không nguyên vẹn.

Kình Văn : Can tội thờ ơ mà lại.

Triều Dương : Haizz ~ Cũng như đám cuồng tín ở Berlin những ngày cuối cùng ấy, pháo kích liên hồi mà vẫn khiêu vũ và ân ái được. Thì nói chung, dân miền Nam vốn dĩ có thiết tha gì đến độc tài hay dân chủ đâu. Một nỗ lực nửa vời nhằm kiến thiết thành trì dân chủ ở Đông Dương đã phá sản, vì ngay từ đầu Mỹ đã đứng về một phe vốn dĩ sự tồn tại chỉ trên danh nghĩa.

Advertisements
Categories: ❀ VĂN SỬ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: