Appeal to emotion


Triều Dương : Danh từ “người Việt” giờ có hàm ý mỉa mai đấy, nên mấy ông hải ngoại cứ ngoạc mồm ra là Người Việt, Người Việt. Cả đời thực ra chưa bách nhục xuyên trym đâu, bị đồng hương bạc đãi, lừa đảo, chơi xấu quen rồi. Họ luôn khuyên bọn trẻ nên thận trọng nhưng chính họ cũng hành xử tương tự. Vả lại, tiếp xúc với người Mỹ không đủ sâu nên chẳng học được lối tư duy tiếp nhận và thưởng thức nghệ thuật. Dm hải ngoại, sống trong ngôn ngữ và văn minh Mỹ mà đầu óc lỗi vãi chưởng.

Kình Văn : Đó là xu hướng chung của tụi kinh doanh trên mạng, chấp gì.

A men playing cards red skirt girl paper fan

Triều Dương : Thì tôi đang phân tích là chúng nó cũng đi bịp bợm. Kiểu đánh tráo khái niệm này rất nguy hiểm, có điều, vận dụng ở hải ngoại hơn bốn chục năm mà rất ít người hiểu.

Kình Văn : Đúng là đa số không quan tâm phản biện đâu. Vì họ có chung cảm xúc và lũ kia trục lợi từ cảm xúc đó.

Triều Dương : Anh ngữ gọi là appeal to emotion ; thao túng cảm xúc để thuyết phục được lập luận đầy lỗi ngụy biện, cơ bản thì những cộng đồng có học vấn thấp thì mánh này mới dễ dùng. Cộng đồng hải ngoại sẽ đi đứt sau bước ngoặt của chính trường Mỹ trong nhiệm kỳ tới đây. Sự ảo tưởng về tự do ngôn lù đã tan vỡ rồi đấy, cái chất cặn đã khiến Mỹ quốc suy nhược và chia rẽ. Suy cho cùng, không phải lúc nào tự do (nhất là tự do thái quá) cũng tốt. Tụi mình giờ đâu có gì phải ngán bọn hải ngoại nữa đâu, đó càng không phải là đám mình nên tranh luận. Cộng đồng hải ngoại sau bốn chục năm đã chứng tỏ rằng họ chẳng tiếp thu được cái gì xứng gọi là văn minh Mỹ. Tôi cũng chẳng hi vọng gì vào sự thay máu của lớp di dân sau này, vì chúng nó cũng cực đoan dưới hình thức ngôn lù. Cỡ như Thanh Trúc đấy, thuộc lớp di dân sau này và hiện có ý định trát thứ phế thải tân tự do vào văn hóa cổ truyền Việt Nam.

Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: