Huyền thoại rau chân vịt [1]


Triều Dương : Xong xuôi rồi.

Kình Văn : Der glückwunsch !

Triều Dương : Spinach nấu thế nào là ngon hả ông ? Xào ?

Kình Văn : Xào hoặc ăn sống đều OK. Nhưng rau này bẩn lắm, phải rửa kỹ. Nó cũng mềm như tóc con gái ấy, nên rửa đừng vầy mạnh quá.

Triều Dương : Uh… Để có gì mua thử về ăn, ăn sống cho nhiều dinh dưỡng. Ném vài lát ba-chỉ vào chảo dầu đảo qua là xong.

Kình Văn : Ngon lắm đấy, món ăn huyền thoại của thủy binh Mỹ.

popeye-and-spinach

Triều Dương : Dm bọn Mỹ ăn cha-bỉ toàn rán cho cứng zòn cả ra, đéo ngon.

Kình Văn : Ngu, ba chỉ chiên lên. Tôi làm thử rồi.

Triều Dương : Uh, chiên chứ làm cặc gì nữa. Nhưng kiểu Việt, hay Âu là chiên cho mềm, còn Mỹ ba chỉ chiên cho khô và zòn cứng ngắc ấy ?

Kình Văn : Thì quan trọng gì !? Rau chân vịt nên xào tỏi thôi, cho các thứ khác vô rất chán.

Triều Dương : Uh, dĩ nhiên phải xào với tỏi, lửa to. Mje, ghê lắm !

Kình Văn : Ba chỉ chiên ròn lên ăn đã lắm.

Triều Dương : Ăn thịt mà khô thì nhá sao nổi !?

Kình Văn : Chấm mắm ớt thì nhất.

Triều Dương : Tùy món thôi ông, éo phải cái gì cũng rán zòn được. Dm, từ nay quyết ăn spinach !

Kình Văn : Dm đéo hiểu, sống ở Mễu mấy thế kỷ rồi mà chưa ăn spinach là sao ?

Triều Dương : Không, năm nhất ăn rồi. Nhưng tôi hiếm khi mua về nấu.

Kình Văn : Thế mà đòi đi hải quân. Vô lính nó lại chả bắt ăn đến ngán.

Triều Dương : Dm, về Việt Nam tôi bắt cả lũ ăn rau má phá hàng không mẫu hạm.

Kình Văn : Đã thế còn spinach sinh tố đóng lon, ghê chết mje. (>_<)

Triều Dương : Uh, spinach với mấy loại rau xanh xay nhuyễn ra nước. Đéo ra cái nước mje gì hết, vị tởm lắm.

popeye-raising-spinach

Kình Văn : Cảm giác như tụi Mỹ tắm cũng dùng spinach ấy, mà hình như có một loại xà bông hương spinach mà. Đúng là món ăn gắn với thời hoàng kim của nước Mỹ. (^_^)

Triều Dương : Tôi không thấy có. Hương bạc hà mới là truyền thống.

Kình Văn : Ý là dành cho những đứa cuồng ấy. Rau này công nhận dễ ăn thật, chế biến cũng dễ, mỗi tội ở Việt Nam thì khó kiếm.

Triều Dương : Mà tôi dùng xà phòng làm từ dầu dừa, dầu cọ kiểu Castille xứ I-pha-nho. Chứ dùng xà phòng công nghiệp ở cái xứ này khô cmn tay.

Kình Văn : Dm, muốn cua ghẹ thì phải Romano.

Triều Dương : Thôi có Hugo Boss rồi, thơm phức.

Advertisements
Categories: ❀❀ Ẩm thực chí | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: