Đông Á bệnh phu


Kình Văn : 22 tháng này Minh Béo xuất dương hồi quốc đấy. Qua vụ này tôi thấy người Việt không thỏa hiệp được với nhau, rốt cuộc phải nhờ vả một người ngoại tộc. Thực sự đây là vụ án tương đối dễ với luật gia chuyên nghiệp, ban đầu tòa đòi 3-5 năm tù nhưng bà Mia cãi cho còn 18 tháng, tức là chỉ vài bữa nữa là mãn hạn.

Triều Dương : Thế nên cuối cùng các luật sư Việt đều lên tiếng chứ có ai tham gia biện hộ cho hắn đâu, dm đã thế còn vẽ ra đủ các viễn cảnh tăm tối.

Kình Văn : Tất nhiên cũng phải tính đến 1 triệu USD xin tại ngoại nữa, nhưng tội của hắn bản chất là nhẹ như lông hồng. Thế mà đám luật gia bẩn tính lợi dụng vụ này để tuyên truyền chính trị.

Triều Dương : Rốt cuộc thì éo ai chịu đứng ra cãi cho anh béo, miệng nam mô bụng bồ dao găm. Khổ quá, dân Nam mà còn nhìn nhau như cộng sản, ông ơi. Vả lại, bọn luật sư đó muốn có tí tiếng và miếng, nên tôi đéo tin tưởng luật sư Việt Nam là vậy. Bọn này rất giảo trả và luôn tìm cách trục lợi từ thân chủ.

Kình Văn : Vụ này giống vụ Michael Jackson hồi xưa chớ đâu, thế nên ông không phải ngạc nhiên khi thằng thanh niên Hitler nào đó nhặt được bí quyết võ học Nhật Bản đâu. Cũng như chiện đời xưa tụi nó thâu được cách chế thuốc nổ rồi quay lại bắn nát chiến hạm Đại Thanh thôi.

Triều Dương : Tôi từng làm việc cho một văn phòng khai thuế, tiếp xúc với thằng luật sư ở đó nên biết cái kiểu kinh doanh của hắn. Người Việt với nhau miệng nói tình thương nhưng thực ra đéo đoàn kết, nên cuối cùng thằng thủ lợi lại là mọi trắng, dù tôi vẫn phải phục chúng nó làm việc chuyên nghiệp và có tâm hơn. Có tâm vì họ đã nhận tiền và nỗ lực, chứ người Việt cầm tiền còn đéo làm ra cái trò trống gì.

A Civilized Daruma

Kình Văn : Trở lại thằng Hitlerjugend. Ô hay, vấn đề là dốt không biết giữ, chớ nó đồng ý trả nhiều tiền để chiếm lấy cơ mà.

Triều Dương : Uh, thế tôi mới nói.

Kình Văn : Nhưng tiền dẫu bao nhiêu rồi cũng hết, còn bí quyết thì mất rồi.

Triều Dương : Trong hoàn cảnh này, thì giờ tâm lý Đông Á Bệnh Phu đã tái xuất. Dm, hãm loz !

Kình Văn : Bệnh nan y không có thuốc chữa, thỉnh thoảng được tụi Tây ném cho vài viên an thần thôi.

Triều Dương : Chính trị gia với tinh anh mọi Tây Dương nó còn lạ gì tâm lý thích thủ dâm của rợ Á Đông nữa đâu.

The phrase “sick man of Asia” or “sick man of East Asia” (東亞病夫) originally referred to China in the late 19th and early 20th centuries when it was riven by internal divisions and taken advantage by the great powers through force, into a series of Unequal Treaties, culminating in the Japanese invasion of China during World War II. The phrase was intended as a parallel to “sick man of Europe”, referring to the weakening Ottoman Empire during the same period. Like the “sick man of Europe” term, it has also been used to refer to numerous other Asian countries.

Categories: ❀ VĂN SỬ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: