Gắng sống đến bình minh


Triều Dương : Cuộc đại cải tổ guồng máy Washington của Donald Drumpf

Kình Văn : Trí thức cai trị chưa chắc đã hay đâu, ít nhất đội ngũ tài phiệt này có dư đầu óc lãnh đạo, nên dù không phải chính khách chuyên nghiệp nhưng họ vẫn là những lãnh tụ thượng hạng. Mà xưa nay đã chứng minh, trí thức làm lãnh tụ thì thường lụn bại.

Triều Dương : Trí thức tân tự do là bọn ngulone. Dạo một vòng qua Ivy và Stanford sẽ thấy, dm toàn thanh niên năng động đa cấp, hết Huyền Chip cho đến các bạn trẻ Ams atsm. Nhưng ông có thể an tâm rằng, lũ tân tự do bênh vực nữ quyền, bê đê, lối sống vị kỷ và hoang tưởng… chúng nó sẽ vào thùng rác hết thôi. Vẫn lải nhải cho một tương lai đại đồng, cộng sinh hòa bình giữa các sắc tộc, tư tưởng, nhưng chẳng qua muốn nâng vị thế bản thân qua tấm bằng rẻ rách. Thứ nhất, giới tinh anh thủ cựu đã đánh mất vai trò và uy thế của họ trong lịch sử ; thứ nhì, họ không còn tư cách để coi mình là tinh anh nữa ; thứ ba, Mỹ quốc cần cải tổ triệt để sau một thời gian quá dài say sưa với sự ưu việt [hư cấu] của mình. Suy cho cùng, thời đại này giá trị của học vị gần như rất thấp, nó là món trang sức để trưng diện.

camp-cooks-troubles

Kình Văn : Sau này lịch sử sẽ thừa nhận sự đăng cơ của Đỗ Nam Trung là một cơ hội mang tính cách mạng, vì ít nhiều nó phá vỡ rất nhiều tiền lệ tồn tại từ 1960s đến giờ. Cái sướng của Đông cung Drumpf so với Robespierre là, dẫu 4 năm tới ông ta giữ nguyên hay sửa chữa thì đều không thể bị coi là phản bội ưu thế lịch sử. Trường hợp này tương tự Caesar và Hồ Quý Ly : Bản thân tôi đã là cách mạng rồi, cho nên dù tôi duy trì hay đập bỏ vị thế của mình thì tôi vẫn là một dấu son. Có thể phải sau khi tụi mình mất, thế giới mới đạt cân bằng hồi 1930-60s, tính từ thời hỗn loạn 1860-70s đến khoảng 1930s thì mất nửa thế kỷ thế giới mới đạt tới đỉnh cao về văn hóa.

Triều Dương : Cũng có thể không lâu đến vậy, nhưng ung nhọt xã hội lần này nghiêm trọng hơn, do có truyền thông tiếp sức quảng bá những giá trị huyễn tưởng mạt hạng. Sắp tới chí ít phải cần thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh, thanh trừng chính trị thì mới mong quét sạch tàn tích tân tự do được. Đẩy bọn ngôn lù ra trận cho chết bớt đi, dm nhất là hạng Ivy và Stanford. Hồi Đệ Nhị thế chiến, nhiều học sinh Cambridge và Oxford hăng hái đăng ký khóa huẩn luyện phi công và lục quân, nhưng giờ bọn ngôn lù kia nhát chết lắm nên chỉ muốn sống hưởng thôi.

Kình Văn : Dm, coi phim Viễn Tây ấy, đám cao bồi Texas ngổ ngáo là thế, nhưng chỉ thạo cạnh khóe nhau mà không dám can dự Nội chiến. Nói không ngoa thì, tụi du côn chưa chắc đã có lòng quả cảm bằng đám thư sinh đâu.

Triều Dương : Thời này thư sinh toàn lũ hèn nhát.

Kình Văn : Để vượt qua được chiến tranh thì cần đầu óc hơn là thân thể cường tráng, chớ lang thang mấy quán rượu rồi đánh nhau thì dễ thôi. Và ý tôi rằng, đám đĩ thõa như Đại Đạo Trảm Phong hoặc Nhủ Phất Thanh Đài phải bị dồn ra chiến trường hết, hoặc giản dị hơn là ném xuống vực chôn sống. Những hành động tàn nhẫn của Bạch Khởi, Tần Thủy Hoàng, và cả Hạng Vũ – Lưu Bang không phải vô lý đâu.

the-hunt-bill-stevens

Triều Dương : Tính từ hôm nay là còn đúng một tháng nữa trước khi Drumpf nhậm chức, một tháng cuối cùng của đám tân tự do đấy. Cứ chờ xem !

Kình Văn : Vẫn không nên tin tưởng quá, vì chẳng có chính trị nào miễn phí cả, dĩ nhiên nhà Drumpf cũng phải thủ lợi cho mình.

Triều Dương : Tôi nói là tin tưởng đéo đâu, ông nói như loz. Quan trọng là dẹp bọn ngôn lù kia đi cho thế giới được yên.

Kình Văn : Đơn giản nhất là hạn chế dần Internet thôi, không có nó thì tụi FTU Phan Huy Lê – Nguyễn Kim Như tự tan. ITnet đáng ra phải dành cho giới tinh hoa, tức là những người biết sáng tạo chớ không phải là trộm cướp, lừa đảo.

Triều Dương : Nói vậy để ông thấy, người Việt toàn làm những thứ thiên hạ đã bỏ qua và vứt đi. Cứt cũng nhặt lên ăn lấy ăn để, làm như ngon lắm không bằng. Dạ yến toàn món ngon nhưng đến dự lúc tiệc tàn. Thảo nào Á Đông luôn là cái nơi để bọn mọi Tây dương thải rác.

Kình Văn : Bây giờ là thời đại văn minh Âu-Mỹ thống trị mà lại, thế giới này chẳng do tụi nó tạo ra còn gì. Công nghiệp và kinh tế do ai phát minh, chả Tây dương là gì nữa. Trước đây, “công nghiệp” là thành tựu của một hoặc nhóm người, “kinh tế” thì là khả năng gây tác động đến cộng đồng của một hoặc vài người, giờ thì chúng được quy ra tiền hết.

shiping-day-loren-entz

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: