Nhân phẩm ???


Kình Văn : Giai đoạn 1940-50s đúng là đỉnh thịnh của dòng phim giáo dục, dù hầu hết là đen trắng, vắt sang 1970-80s tuy có lác đác và màu hóa 100% nhưng nhàm hẳn. Mà giờ mấy hãng từng sản xuất thứ phim này hàng loạt cũng giải thể hết rồi. Đúng thật xã hội Mỹ từ 1970s trở đi rất suy đồi, giới tinh anh thì chểnh mảng trong sự truyền bá nếp sống văn minh.

fg1

fg2

fg3

Triều Dương : Giờ cả già lẫn trẻ sống như loz ấy. Vẫn nhiều người suy luận cực kỳ ngây ngô, còn hỏi tôi là nếu Mỹ suy đồi thì tại sao nó vẫn mạnh và nhiều người muốn qua. Ơ, thì qua Mỹ vì muốn hưởng thụ hoặc kiếm nhiều tiền chứ đâu phải để trau dồi kiến thức. Tân tự do hơn hai chục năm nay thì dĩ nhiên kinh tế phải mạnh mới mị dân và xỏ mũi cả thế giới được chứ. Việc người ta đổ xô đến một quốc gia chẳng đồng nghĩa văn hóa của nó tương xứng hay không.

Kình Văn : Kinh tế khó bền lắm, vả lại nó không phản ánh được văn hóa. Nhiều người tuy gặt được nhiều tiền, nhưng sống khổ vl. Cái này thì không vào trường đời không hiểu đâu.

Triều Dương : Du lịch suông thì khơi mở trí tuệ thế đéo nào được, trừ khi phải sống với mọi nỗi lo thường nhật, có cơ hội va chạm với đủ thành phần. Tỉ dụ, sự cào bằng không khác gì tầm thường hóa nghệ thuật – thứ vốn không bao giờ dành cho số đông – cái gì càng quá dễ dàng tiếp cận thì người ta càng xử sự dễ dãi khi thưởng thức. Phim Chân trời tím vậy, chỉ phục chế nửa vời để kiếm lời và tuyên truyền chính trị. À mà thôi, 『Vladimir Putin said today about Hillary and Dems : “In my opinion, it is humiliating. One must be able to lose with dignity”. So true !』 → 『Vladimir Putin hôm nay phát biểu về Hillary và đảng Dân Chủ rằng : “Theo tôi, quả là nhục nhã. Một cá nhân phải có khả năng chấp nhận thất bại với nhân phẩm”』. Đúng cmnl ! Drumpf Đại Đế và Putin Sa Hoàng dành cho nhau những lời rất hoa lệ, nhưng hi vọng hai anh không cầm can dầu 5ℓ thông nhau để tỏ tình hữu nghị.

Donald J. Trump's status, 24-12-2016

Kình Văn : Dm, câu khách vãi cả đái.

Triều Dương : Biết thế loz gì về giáo hội mà cứ phán như đúng rồi.

Kình Văn : Dân tộc cực đoan trong sự ngu dốt sẽ ra hệ lụy thế đấy, được như Quốc Xã hoặc Tô Liên đã hay.

ptd-24-12-2016-2

ptd-24-12-2016

Advertisements
Categories: ❀ VĂN SỬ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: