Những kẻ nghiện kinh


Kình Văn : “Một đêm hoài cổ, đàn ca các bài thời trước, suy tư về thảm trạng thoái hóa của văn hóa Việt Nam” (A nostalgic night singing through old Vietnamese songs and ruminating on the degradation of our [Vietnamese] culture).

Triều Dương : Dm, sao chú lại mạo phạm imam quá thể. Ngài ấy ra kêu gọi thánh chiến đem cả rổ bom đến úp nhà chú đấy, lúc đó chỉ có nước cầu cạnh Tsar Putin thôi.

Kình Văn : Tôi sợ đéo. Có Qu’ran phòng thân rồi, kinh Kama nữa.

Triều Dương : Dm, thế có kinh Liêu Trai chưa ?

Kình Văn : “Những ai không tin tưởng và cản trở [người khác] không cho theo con đường của Allah là những kẻ mà việc làm sẽ trở nên vô nghĩa” (الَّذِينَ كَفَرُوا وَصَدُّوا عَن سَبِيلِ اللَّهِ أَضَلَّ أَعْمَالَهُمْ ; surah Muhammad [47]).

Triều Dương : Sẽ vào học đạo sau, trước hết phải luyện hết kinh Mein kampf đã.

Kình Văn : Ameen !

reading1890

Triều Dương : Hoài cổ như ngài imam tôi thấy cũng hời hợt lắm, vì khí chất vẫn éo bằng nửa các cụ trước đây. Nói vậy chứ tiền bối hiện lên trong tâm thức ta thế nào là do mình hiểu biết về họ đến đâu thôi, lời như vậy nhưng không phải vậy. Nói vậy để thấy những gì viết ra giấy trắng mực đen không phải cứ răm rắp học theo là đã đúng đắn đâu.

Kình Văn : Muốn được sống như xưa đơn giản lắm, cắt Internet đi.

Triều Dương : Đoạn tuyệt với công nghệ là chất vl ấy mà, tuy tôi không cổ xúy cho sự bỏ nó 100%. Thời nay chính vì bị dắt mũi nên đua nhau sống ảo, mà phẫu thuật thẩm mỹ như là một hiện tượng tiên phong đấy thôi. Dm, sợ nhất là đám con gái Nam, đéo mje cái loz gì cũng chỉnh sửa.

Kình Văn : Con gái Mỹ thời 1870-90s xấu bỏ mje ra, bựa và bẩn còn hơn bây giờ, nhưng rồi thế nào ? Sau “đại thắng” Đệ Nhất thế chiến, nước Mỹ bắt đầu hướng đến các phẩm giá nhân văn và khoa học, bởi vậy mới có giai đoạn 1930-60s lừng lẫy.

Triều Dương : 1945 có thể nói là khởi đầu cho một giai đoạn tương tự Hi Lạp hóa đấy.

Kình Văn : Đa số tài phiệt Mỹ khi đó đều thích cưới vợ Âu hoặc có tình nhân đến từ đại lục già chớ có thèm gì gái bản xứ đâu. Nhưng nhờ thế mà họ tạo ra thời đại con người sống quá mực thước, thẩm mỹ thì cao. Đến như gái Kansas nức tiếng đẹp, ngoan nhất Mỹ mà cũng chỉ dám cặp với mấy tài tử Hollywood hạng B.

Triều Dương : Thực ra, Âu châu với nền văn minh lâu đời như vậy thì họ vẫn duy trì được chuẩn mực tối thiểu, và đám con gái hút hồn mấy anh zai làng lẫn công tử Mỹ là điều hiển nhiên.

Kình Văn : Liz Taylor thì là Kansas ngoại lệ, vì hoàn toàn nhiễm văn hóa London.

Triều Dương : Elizabeth thì không những thuộc về lối sống London mà cả chất giọng cũng chịu âm hưởng nữa.

Girl student reading school campus college library 1950s

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: