Góc tối


Triều Dương : Geschmack của Der Führer là phụ nữ đầy đặn, mũm mĩm.

Damenakt (Adolf Hitler)

Kình Văn : Hồi năm nhì đại học tôi sưu tập được hầu hết họa phẩm của Adolf Hitler mà, chủ đề đàn bà thì toàn vẻ đẹp Phục Hưng. Lịch sử thế giới chỉ có thời Thịnh Đường và Phục Hưng là chuộng phụ nữ phương phi, thập niên 1910-20 thì chỉ là đầy đặn thôi. Như Lita Grey ấy, vẻ đẹp đó giờ còn lâu mới nổi danh được, nhưng ở giai đoạn đầu thế kỷ XX là mẫu mực. Qua hồi ức của bà ta thì mới biết Charlot có cuộc sống riêng bệnh hoạn lắm, bà này đúng nghĩa nô lệ tình dục chớ không phải vợ.

Ông cũng không ngần ngại tỏ rõ sự coi thường của mình với vợ Lita khi gọi bà là “con đĩ”, trong khi Lita cũng chẳng kém cạnh khi gọi ông là “một cỗ máy sex” : “Ông ta làm tình 6 lần một đêm mà chẳng thấy mệt mỏi”.

Bà có mô tả cách Chaplin đối xử với bà là “ghê tởm” và “vô nhân đạo”. Trong đơn còn tiết lộ danh hài ép Lita biểu diễn những hành động gợi dục vốn bị cấm ở California những năm 1920. Chaplin còn yêu cầu Lita tham gia tình dục tập thể với một phụ nữ khác và biện hộ : “Mọi người đã kết hôn đều làm vậy. Cô là vợ tôi, cô phải làm những gì tôi muốn”.

Informal three-quarter length portrait of Mrs. Lita Grey Chaplin looking to her right, standing in front of a building in a room in Chicago, 1929

Triều Dương : Charlie Chaplin có nhiều góc khuất đen tối lắm. Ông ta phải sinh tồn ở môi trường nhiều căng thẳng thế mà không bệnh hoạn quái dị trong tình dục mới lạ. Nói chung thì rất ít nghệ sĩ biết sống điều độ. Bà này có con với ông ta khi còn vị thành niên, theo luật bây giờ thì a-lê-hấp vào tù.

Kình Văn : Trong giới giải trí tồn tại nhiều sự thật ghê tởm, nhưng mọi sự sẽ được giấu nhẹm bằng quyền lực và kim tiền cùng sự hào hoa giả tạo. Thời đó còn ai có uy bằng Charlot được nữa, suy cho cùng là cách ông ta trả thù đời, bù cho quãng tuổi thơ tủi nhục ở London.

Triều Dương : Có tiền là bịt miệng được hết. Những cá nhân có nhiều bất mãn với đời thì khi chiếm được quyền thế, danh vọng, tiền tài rồi họ luôn trả thù đời bằng nhiều cách quái đản.

Kình Văn : Thế đấy, người gây cảm hứng nhân đạo cho suốt nửa thế kỷ XX lại có lối sống cực kỳ nhơ nhớp. (^_^) Thời gian đó Âu châu có Hitler và Stalin thì Bắc Mỹ có Charlot, như nhau cả thôi.

Lita Grey Chaplin signing contract to be leading lady in next movie with Charlie Chaplin as Mrs. Lillian Spicer (Lita's mother) looks on, 1 January 1900

Advertisements
Categories: ❀❀ Vệ sinh chí | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: