Chào Mẹ Maria với đôi mắt dịu dàng vương buồn


Triều Dương : Những sự kiện sẽ định hình thế giới năm 2017

Kình Văn : Dm tình hình này là nhà Le Pen có cơ thắng đấy. Cha bà này là Jean-Marie Le Pen – người từng công khai tán thành thời kỳ Đức Quốc Xã, ông ta bị Jacques Chirac đánh bại nhiều lần, với lại hồi đó xu hướng tân tự do còn quá mạnh. Ối giời ơi Pháp mà Quốc Xã hóa thì thôi rồi, bảo đảm còn chất lòi hơn Đức ngày xưa.

Triều Dương : Pháp-Đức liên minh lại Quốc Xã hóa, thêm thằng Ý nữa là tởm lắm, ba thằng đều có văn hóa cao. Nhưng Pháp tân tự do mấy chục năm rồi nên giờ sida vl.

Kình Văn : Nó có văn hóa rất cao, dm dư sức vươn lên hơn Đức. Pháp mà rời EU thì coi như tổ chức xóa sổ đấy. Đức thì từ lâu chả thiết gì rồi, cố giữ vai trò trung lập giữa Đông-Tây thôi.

Triều Dương : Đức ngoài kinh tế ra thì tinh thần sa sút và hủ bại đi nhiều, cũng vì Merkel quá tham vọng thôi. Dm, đến khi nào đồng DM (Deutsche Mark) và Franc được phục hồi, là lúc đó EU will shit its own pant.

Kình Văn : Phục hồi thế đéo nào được, vì vốn đã bỏ lâu lắm rồi. Vả lại tiền chỉ là công cụ trao đổi, đâu cần phải chính trị hóa nó.

Le Parlement de Londres ou Londres, le Parlement (Claude Monet)

Triều Dương : Ông đéo nhớ thằng nào đề xuất Eurozone à ? Dùng để đồng nhất EU chứ có giúp EU giàu hơn đéo đâu. Giờ thằng Hi Lạp nát bét như thế, dm EU không tồn tại thì cần cặc gì đồng Euro. Nó chỉ là ý tưởng của thiểu số, nay thì chính thiểu số cũng lâm thế tiến thoái lưỡng nan đấy thôi. EU tự nó tỏ ra không thể ứng biến thời cuộc.

Kình Văn : Khiến tôi nhớ đến SNG, từ khi thành lập đến nay chỉ là cái bóng của quá khứ Soviet. EU thì chỉ thích hợp với thời chiến tranh Lạnh, khi mà Tây Âu cần cố kết để đối phó khối Warsaw, và bây giờ thì khủng hoảng.

Triều Dương : Không có liên minh nào trường tồn đâu. EU vẫn duy trì tư duy chính trị thời từ chiến tranh Lạnh nhưng kinh tế thì là tân tự do, nó cố tỏ ra đoàn kết để cạnh tranh Mỹ và làm suy yếu tính cạnh tranh của Nga, nhưng Nga cũng đâu có muốn phá EU.

Kình Văn : Đúng ra là không phá nổi, nếu các nước EU yếu thì Nga cũng vạ lây, báu gì ?

Triều Dương : Và giờ thì chính cái “tân tự do” từ Mỹ đã bị Âu hóa khiến EU khủng hoảng.

Kình Văn : Tự do và bảo thủ đều là chất độc nếu dùng quá liều, bây giờ hoàn cầu phải trả giá cho sự lạm dụng trào lưu tự do hóa.

Triều Dương : Kinh tế không bền vững mà lại, khi đã giàu sụ thì cũng là lúc mầm mống khủng hoảng và suy đồi phát triển. Dùng dollar chưởng, euro chỉ và cái tự do trần truồng để tô vẽ nên một thịnh vượng chung với di sản văn hóa vĩ đại, nhưng thực tế dân EU giờ thờ ơ lắm.

Kình Văn : Ăn dặm từ cái hình bóng của quá khứ thôi. Ví như người Pháp giờ chỉ biết đến Việt Nam qua Chiến tranh Đông Dương và giai đoạn tùy thuộc. Nói chung, lối sống EU hiện đại rất nghèo nàn về phong cách.

Triều Dương : Thậm chí những nước không vào Eurozone lại chả mừng thầm. Bắc Âu trộm nghĩ : Dm bọn Quốc Xã suốt ngày lải nhải Aryan thượng đẳng mà lại lấy người Nordic bọn tao làm thước tiêu chuẩn, may là chúng tao đéo dính dáng nhiều đến EU. Còn Ý thì đắng lòng : Dm nhân danh La Mã một thời mà giờ mọi Bắc Phi với nô lệ mọi đen hàng tuần tháng vượt Địa Trung Hải xâm phạm, làm ô uế xã hội. Anh thì khỏi phải nói : Tao phớt Angle làm loz gì chả được, dm bọn lục địa già hư cấu.

Kình Văn : Thì nếu vậy Pháp đéo khác gì bãi phân giữa lòng Âu châu, nơi mà sự đa sắc tộc với đủ mọi biến thái hoành hành.

Triều Dương : Thế mới đau ! Cuối cùng cứt đái phèo phổi đổ hết vào xứ hoa lệ. Nếu Pháp 1940 mà nát bét như ngày nay thì còn nhục hơn với Quốc Xã, vì chắc chắn Joseph Goebbels sẽ làm rất nhiều phim sỉ nhục sự lai tạp của đám nô lệ với dân Pháp hào hoa.

Le pont de Waterloo (Claude Monet)

Kình Văn : 2017 sẽ còn nhiều điều hay để chiêm ngưỡng.

Triều Dương : Tôi chờ thời điểm này lâu lắm rồi, chí ít sẽ khởi đầu một kỷ nguyên mới. Và các ngài học sĩ bằng kép ôm mộng “phục cổ” tân tự do, đám trí thức Facebook… sẽ bị bỏ lại.

Kình Văn : Tôi nghĩ thê thảm hơn, như số phận của những người Do Thái vậy. Mê mải với sự làm giàu và ăn chơi cho lắm, sau rồi bị đám Quốc Xã đấu tố, đày đọa và thảm sát. Lũ tân tự do sẽ bị bánh xe lịch sử nghiền nát theo nhiều cách khác nhau, nhưng chắc chắn bẽ bàng lắm.

Triều Dương : Sẽ phải có nỗi nhục một thời gian, nhưng chính từ đống cứt đó sẽ sản sinh một lứa người biết sống điều độ, đứng đắn hơn. Bố mẹ đéo biết dạy con thì phần lớn là con sẽ phế, dù không phải tất cả. Chứ mải sống ảo, ham vị kỉ thì làm hình nộm cho Durex mãi thôi.

Kình Văn : Sa lầy.. sa lầy… He-he !

Advertisements
Categories: ❀ VĂN SỬ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: