Thế giới quan của bạn là gì ?


Kình Văn : Thực ra tôi thấy gái Đức nếu ăn mặc đàng hoàng thì cũng không xấu. Thảo nào nhiều gã Việt Nam qua đó học một thời gian đều lấy vợ Đức hết, có lẽ vì tụi đó tính cách rất là đứng đắn, phải cái là giờ geschmack thời trang quá nhảm.

Triều Dương : Nhưng không bền, chỉ được đứa con thôi. Nhưng gái Đức tùy người thôi, mà giờ cũng dâm đãng bỏ mje.

Kình Văn : Chủ yếu do cách giáo dục nữa.

we1

Triều Dương : Thời trước ăn uống, liên hoan cũng còn lành mạnh chán. Trò truyện phiếm, chơi bài, đọc sách, làm thơ, đánh đàn. Say thì nôn, gục được đồng đội dìu về giường. Chú nào quá rảnh thì lôi máy ảnh ra chụp, nên cơ bản thời Quốc Xã mới lưu được nhiều kỷ niệm như thế. Như trong cái phim The Third Reich in Colour có đoạn quay 5 đứa trẻ nhà Goebbels chơi đàn, bà mẹ cuồng tín Magda bón cho ăn nữa. Eva Braun thì rảnh nên lúc nào ở biệt thự Berghof cũng lấy máy ra quay chụp, gần như mọi nhân vật có máu mặt đều lọt vào ống kính của bà ta.

Kình Văn : Giống như thời Việt Nam Cộng hòa thôi, đến cả học sinh cũng có máy ảnh.

Triều Dương : Cơ bản nó không rẻ tiền như cái trò selfie, check-in, up ảnh Facebook bây giờ.

Kình Văn : Như tôi đã bảo, sự phóng túng sẽ thành thảm họa nếu gặp lửa chiến tranh. Cái mà đáng tiếc nhất của thời đó là nền giáo dục quá nhân văn, mà khi nhìn lại thì mình không tưởng được đó lại là những năm tháng tao loạn nhất.

Triều Dương : Nói thẳng ra là nó quá lý tưởng. Xã hội bao dung, lối sống hiền hòa.

Kình Văn : Thế cho nên, ăn nhau ở cái đầu chớ không phải vì thiếu phương tiện kỹ thuật hoặc… tiền. Nay hòa bình lâu lắm rồi, kinh tế phát triển, vậy sao con người lại như cc ?

we2

Triều Dương : Tây Cống bây giờ ngoài việc là cái động đĩ ra, thì nó là nơi đám nghệ sĩ rẻ tiền phô trương vật chất nữa. Vật chất dư dật, thực phẩm dồi dào, khí hậu tương đối ôn hòa, nhưng đổi lại là phẩm chất con người quá kém và thích bám lấy chốn đó, đéo dám vươn xa hơn. Nói chung, weltanschauung của dân Sì phố khá là hẹp, nhưng với đặc thù văn hóa như thế tôi cũng không cho là xấu, có điều dân vùng đó không thể dự nhiều vào các chuyển biến xã hội ở Việt Nam, ai cai trị họ cũng OK. Cũng như Áo, tự trị hay thành một bộ phận của Đại Đức đế quốc cũng không gây dị biệt gì đáng kể.

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: