Sự sửng sốt của các vị thần


Triều Dương : Lý do lính danh dự Mỹ đứng im khi đồng đội ngất trước mặt Obama ~ Điềm đéo được. =))

Kình Văn : Một bằng chứng cho thấy, làm nghề nào cũng cực cả, đam mê cái đầu b*** ấy.

Triều Dương : Làm cái gì cũng dễ thì là hư cmn cấu rồi. Và đây, hippie sắp đổ bộ trở lại Việt Nam : Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuần tới thăm Việt Nam.

Donald Drumpf status, 04-01-2017

Kình Văn : Đông cung huấn thị : “The Democrats, lead by head clown Chuck Schumer, know how bad ObamaCare is and what a mess they are in. Instead of working to fix it, they do the typical political thing and BLAME. The fact is ObamaCare was a lie from the beginning. “Keep your doctor, keep your plan !”. It is time for Republicans & Democrats to get together and come up with a healthcare plan that really works – much less expensive & FAR BETTER !“.

Triều Dương : “Những người Dân Chủ, [được] dẫn đầu bởi tên hề Chuck Schumer, biết ObamaCare tệ như thế nào và chúng đang ở trong một mớ hỗn độn. Thay vì tìm cách sửa chữa nó, chúng lại diễn trò chính trị điển hình và ĐỔ LỖI. Thực sự rằng ObamaCare đã là một chương trình dối trá ngay từ trứng nước. “Cứ giữ lấy bác sĩ, cứ giữ lấy chương trình của bọn mày đi !”. Đã đến lúc những người Cộng Hòa & Dân Chủ họp nhau lại và đề ra một kế hoạch chăm sóc sức khỏe thực sự hữu hiệu – ít tốn kém hơn và TỐT HƠN RẤT NHIỀU !“.

Kình Văn : Nay nhà cú đang đệ tài liệu 50 trang tố cáo Nga can thiệp. Phải nói, đây là lần đầu kể từ Tổng Ken mà nguyên thủ và tình báo xung đột gay gẳt ; thời Nixon, Reagan, Clinton cũng có nhưng mà đấu dịu được. Đã đến mức cả tình báo, cả Nga, cả Wikileaks vào cuộc là đạt đỉnh nóng rồi đấy.

Triều Dương : Vấn đề là Drumpf tố ngược đám tình báo, dù bằng giọng hoài nghi chứ không trực tiếp cáo giác. “Cuộc họp “thông tin tình báo” về cái gọi là “Tấn công mạng của Nga” bị hoãn cho tới thứ Sáu, có lẽ cần thêm thời gian để xây dựng một vụ án. Mỉa mai quá ! Vậy làm thế nào và tại sao họ lại chắc chắn về cuộc tấn công mạng nếu họ chưa bao giờ yêu cầu kiểm tra các máy chủ ? Thứ gì đang diễn ra thế ? Julian Assange thì phát biểu rằng “một đứa nhóc 14 tuổi cũng có thể tấn công được Podesta” – tại sao DNC (Ủy ban Toàn quốc đảng Dân Chủ) lại bất cẩn vậy ? [Anh ta] cũng nói rằng người Nga không cung cấp thông tin cho ông ấy (John Podesta)” (The “Intelligence” briefing on so-called “Russian hacking” was delayed until Friday, perhaps more time needed to build a case. Very strange ! So how and why are they so sure about hacking if they never even requested an examination of the computer servers ? What is going on ? Julian Assange said “a 14 year-old could have hacked Podesta” – why was DNC so careless ? Also said Russians did not give him the info !).

Kình Văn : Với giới hắc khách chuyên nghiệp (chưa nói cao thủ) thì đi-ra đi-vô mấy trang mạng cỡ này khó gì ? Nếu muốn thì tụi nó thổi bay cũng được nữa là.

Donald Drumpf status, 05-01-2017

Triều Dương : Drumpf Đại Đế chính thức tuyên phong lãnh tụ thiểu số Thượng viện làm “The Royal Dwarf”. Xem chừng Đại Lão đảng giờ đang ở thế siêu-siêu thượng phong, ở chiều ngược lại, Dân Chủ lâm vào thế khủng hoảng lãnh tụ và uy tín nghiêm trọng. Sự thất thế ở lưỡng viện chỉ là phần nổi của tảng băng trôi thôi, sớm muộn sẽ xảy ra thanh trừng.

Kình Văn : Khi miếng bánh bé đi thì phải vậy. Cứ mường tượng Dân Chủ là tập hợp biết bao người với lợi ích chồng chéo, thì khi mất hết các vị trí quan trọng trong hệ thống cai trị sẽ giống như một ca sĩ mất giọng vậy. Quá dư lý do để giết nhau và tan thành nhiều tiểu đảng.

Triều Dương : Mấy chục năm hứa hẹn quá nhiều rồi, giờ đéo ai tín nhiệm nữa. Cơ bản đám thiểu số tân tự do giàu lên nhưng dân chúng thì mỗi ngày thêm bệnh hoạn, suy đồi. Quyết sách của Mỹ nhiều năm nay là thả lỏng quyền nhập cư, nhưng thực ra không vì chất xám đâu, trước đây sự nhập cư rất khó mà tinh hoa vẫn đầy ra và còn chọn lọc nữa. Nó đã đãi ngộ xứng đáng thì trước sau cũng sẽ có người qua thôi, và không những chỉ có nhân tài, mà là nhân tài đầy khí chất ấy chứ.

Kình Văn : Mje, đéo thể tin giờ kỹ nghệ phát triển cực đại thì con người lại không bì được tiền nhân những thập niên 1860-70, là cái thời cực đoan, hỗn loạn, nghèo đói, dịch bệnh và cả chiến tranh.

Triều Dương : Thời đó chính ra con người sống đầy bản lĩnh, chứ giờ toàn lũ sida – nam thì hèn, nữ thì loạn ngôn. “Nhập khẩu” toàn mọi Mễ, mọi Ấn, mọi Á và lặp lại đúng những gì La Mã đã làm. La Mã trước đây khoan dung cho đám Germania, Gallia và các rợ Gothi vào tạm dung, rốt cuộc không quản nổi và phải cho quyền tự trị, xong thì nó tiếp thu văn minh rồi bật lại. Có điều là đám mọi qua Mỹ tàn phá kinh khủng hơn rợ Gothi nhiều, vì chúng nó chỉ Mỹ hóa hời hợt thôi.

Das Staunen der Götter (Hans von Aachen)

Kình Văn : Thời Cộng Hòa còn đỡ, vì lúc đó nhu cầu chỉ là thiết lập các hải cảng như Hi Lạp, đến khi Caesar lên thì tích cực bành trướng sâu hơn vào lục địa. Đương nhiên là cần rất nhiều lính, thế nên đủ các loại rợ tràn vào Roma làm legio. (^_^) Nhưng tính sơ sơ thì lịch sử nước Mỹ cũng tương đương Đế quốc La Mã còn gì ? Giai đoạn hoàng kim của Mỹ có thể lấy mốc là Đệ Nhất thế chiến cho đến thời Bill Clinton, tròm trèm 100 năm. Đế quốc La Mã đạt tới đỉnh thịnh là cũng chừng đấy thời gian chớ đâu – Pax Romana.

Triều Dương : Thời Cộng Hòa thì dài hơn tí, nhưng sau này chiến tranh triền miên. Còn Pax Romana thì chừng đó đã quá ghê rồi, sau Ngũ Đế Chi Niên gần như La Mã sút hẳn.

Kình Văn : Cộng Hòa chết là vì tự do quá đà, nhưng mà Đế Chế cũng suy kiệt vì không nuôi nổi chiến tranh và cả kiểm soát dân chúng. Thật lý thú là giờ nước Mỹ hội đủ những khiếm khuyết của hai chính thể La Mã, dm quá dư để bye-bye vị thế đệ nhất liệt quốc.

Triều Dương : Đế quốc La Mã nhìn chung đã bành trướng hết sức rồi, sau này không thiên đô về Byzantium thì chắc chẳng thoi thóp thêm 1000 năm nữa. Vả lại, dù sao đó cũng là điều kiện cho văn hóa Ý phát triển và kế thừa các di sản La Mã, chứ Ý làm gì đã có quốc gia thống nhất đâu, mãi sau Gà-ri-bán-đi lên mới thu toàn bán đảo về một.

Kình Văn : Ngàn năm là gớm lắm rồi, ít có nước nào tồn tại lâu thế. 1 là phải có lãnh thổ cố định (không tính nhỏ hay lớn) ; 2 là chính thể ít biến động ; 3 là phải có sắc tộc chủ thể. Thì La Mã có đủ còn gì ? Nước Mỹ 300 năm sao đú nổi Đông La Mã !

Triều Dương : Nhưng Đông La Mã cũng có thể sánh với phong kiến Đông phương rồi, chắc sánh được Arab, Ấn Độ và nhà Châu. Nó cũng gần như không gián đoạn và tương đối ổn định.

Kình Văn : Thậm chí sau khi Đông La Mã cáo chung, một số nước đã tuyên bố kế thừa mà. Mỹ thì chắc sụp đổ là mất hết, vì nó chả có quái gì cả.

Triều Dương : Nội tại nước Mỹ chắc chỉ có tầm vài ngàn nhân vật tinh anh thôi. Với dân số 324 triệu thì khi phân rã vừa đủ kiến tạo những tiểu quốc.

Kình Văn : Vụ hiếp dâm Lucretia đây : Phong hóa suy vi dẫn đến quốc gia suy vong.

Triều Dương : À, Lucretia thì có nghe rồi.

Tarquinius und Lucretia (Hans von Aachen)

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: