Màu vàng


Kình Văn : Hãy coi Giao Thủy C chém gió :

vcp-11-01-2017

Triều Dương : Vl “giảng” mỹ thuật chứ. Dm !

Kình Văn : Ngày trước thầy Thạch cũng nói, khi rời Việt Nam người Pháp đã để lại một di sản tuyệt vời, đấy là màu vàng. Nó tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. (^_^) Nhưng sau tôi phát hiện đấy là “thành tích” của sự xây cất tạm bợ thời chiến loạn và cũng tùy từng nơi, đéo can hệ gì đến Pháp cả. Cỡ Đại Đạo Trảm Phong vẫn loanh quanh dựa cái sẵn có để mặc định về quá khứ thôi, chả khác đám cuồng Hùng Vương thoại. Đệt mợ, đúng là tân tự do chỉ thạo phô trương !

Triều Dương : Người Pháp có chọn màu vàng đi nữa thì liên quan đéo gì đến hoàng gia An Nam. Giống một góc Paris, vl thanh niên chưa bao giờ xách đít qua Âu châu, cụ thể là Île-de-France, mà dám xác quyết như đúng rồi. Màu “vàng” mà chúng nó ngộ nhận khởi nguồn từ Pháp, nó là màu kem hoặc màu be, sắc thái khá trung tính. Người Việt đúng là đầu óc cứng nhắc, quanh quẩn chỉ có đỏ với vàng. Trước khi cải cách giáo khoa thư, giáo dục Việt Nam vẫn có môn mỹ thuật, nhưng giờ bỏ đéo dạy, dm tư duy nghệ thuật như 💩.

Kình Văn : Tụi Tây phương gọi Việt Nam là hình thái xã hội hậu chiến cũng phải, khi mà tư duy manh mún chộp giật vẫn phổ biến. Thậm chí nó gây ảnh hưởng đến cách xét đoán quá khứ.

Triều Dương : Zào, chán lắm.

Kình Văn : Trùng tu di tích khác với sửa nhà ~ Các ông các bà cãi vã inh ỏi về sự trung thành với mẫu gốc, trong khi yếu tố thẩm mỹ thì không bàn (hay không đủ khả năng bàn). Ai-za, nhưng mà di tích “bia quốc học” có đến hai “mẫu gốc” lận, biết chọn cái nào ta ? He-he.

Triều Dương : Việt Nam chưa có khái niệm về “phục chế, trùng tu” gì đâu, nhìn vàng ệch ghê vl. Suy cho cùng, hai phe đều làm những việc vô nghĩa.

Kình Văn : Phá phách, lừa nhau cho lắm, giờ đụng việc thật thì rối như canh hẹ, dẫu đó chỉ là vấn đề hình thức (tô màu). Thế mới vl !

jaunevietnam1 jaunevietnam2

jaunevietnam3 jaunevietnam4

 jaunevietnam5

jaunevietnam6 jaunevietnam7 jaunevietnam8 jaunevietnam9 jaunevietnam10 jaunevietnam11 jaunevietnam12

Advertisements
Categories: ♥♥ Mỹ thuật chí | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: