Một Hà Nội xấu xí


Kình Văn : Họ Tập vừa bắn 21 phát đại bác đấy. Vl từ cổ kim mới thấy thiên triều bắn súng mừng phiên bang.

Triều Dương : Uh… Đón tiếp trọng thị vl.

Kình Văn : Chứng tỏ nó cũng ngại Vietnam vl ra ấy.

Triều Dương : Chắc muốn hòa hoãn, tạm thời đéo gây sự với An Nam quốc.

Kình Văn : Sợ Vietnam bám chằng chằng lấy Nga và Mỹ.

French soldiers in armored cars, Hanoi street, 1947

Triều Dương : Việt Nam phải tự đốt đuốc mà đi thôi, Mỹ không còn là giải pháp cho tương lai Việt Nam nữa đâu. Mỹ giờ toàn tân tự do, phá tan nát cả một quốc gia, ra đường toàn phò phạch với những thằng đàn bà.

Kình Văn : Tàu thiếu nhiên liệu để duy trì hệ thống công nghiệp giống Quốc Xã hồi xưa, nên Vietnam mà gây áp lực buộc Mã Lai, Tân-gia-ba, Nam Dương khóa eo Ma-lục-giáp là Tàu ăn cứt luôn. Chưa kể hệ thống phòng không và không quân nữa, dư sức cày nát miền Hoa Nam.

Triều Dương : Đem khí tài hạng nặng ra mấy đảo ở Đông Hải là Tàu cũng quan ngại lắm rồi đấy. Giờ mấy đảo Việt Nam cũng toàn hỏa tiễn phòng không với diệt hạm.

Kình Văn : Tuy thế cũng chẳng ăn thua. Ông biết rồi còn gì, nội lực Việt Nam giờ có cm gì đâu, cho nên sẵn sàng hành xử như Chí Phèo.

Triều Dương : Đéo ăn thua nhưng cũng rất căng, chứng tỏ hai bên đéo còn biết hành xử ntn nữa.

Kình Văn : Giờ tôi còn mong Tàu quét sạch Hà Nội và Huế đi, dm xây lại từ đầu như ước mơ của các ông thế hệ Nguyễn Huy Tưởng ấy.

Triều Dương : Hà Nội mới là nơi cần phá ấy, dm.

Kình Văn : Các thể loại tân tự do Đại Đạo Trảm Phong với Nhủ Phất Thanh Đài cho ăn pháo ngập mõm cả lũ, xuống hỏa ngục mà phục cổ.

Triều Dương : Đem súng máy ra hành quyết cho đứt đôi người luôn, hoặc bắt xếp hàng trước họng pháo, hoặc cho ôm lựu đạn quấn quanh người. Mje, 7 tỉ dân và cái trào lưu tân tự do hamlone. Giờ đầu phải rơi, máu phải phun, ruột gan phải tung tóe, thế mới biết dừng lại mà sống cho tử tế. Thiên hạ chưa bao giờ có nhiều đĩ thõa với zombie ntn.

French soldiers in armored jeep, Hanoi street, 1947

Mọi người cười ầm lên. Vũ Minh tiếp :

– Tại sao chúng ta không thắng lợi ? Nếu đánh nhau, chúng ta sẽ làm nhanh hơn đêm Nhật đảo chính mồng Chín tháng Ba. Một đêm phải xong. Giặc chỉ đóng trong thành. Cả Hà Nội ta vây nó lại, nó chạy đi đâu ? Chúng ta sẽ là những libérateurs de la capitale immortelle.

Trần Văn nâng cao cốc :

– Vậy thì vì Tổ quốc, vì Cụ Hồ, vì thắng lợi ! Vì Hà Nội muôn thuở !

Thu Phong hỏi:

– Khoan đã. Một đêm không xong thì sao ?

Vũ Minh hùng hồn :

– Thì thiêu đốt kinh thành ra tro. Thành La Mã đẹp là thế mà thằng bạo chúa Néron còn đốt trong một trận điên cuồng kia mà. Huống chi là cái thành phố cổ lỗ này, xấu xí và bẩn thỉu, vá víu và lai căng, bé bằng cái hổng mũi, trơ trẽn như một con đĩ, cái thành phố đầy những cai Công, cai Mơ, những J. Dod, Kính què, những mụ cai Đen, những mụ Bé Tý, những Đốc Sao, những Trịnh Thục Oanh, những Cả Vê, Hai Cua, còn gì nữa cái thành phố ấy, thì để làm gì mà không đốt nó đi để mà xây dựng một cái mới.

Trần Văn cãi :

– Hà Nội có chín trăm năm lịch sử. Ông nên nhớ cái vinh quang của Thăng Long, Đông Đô. Nó còn lâu đời hơn cái Paris lộng lẫy kia.

– Vì Paris lộng lẫy nên thằng Pháp không đánh đã hàng. Hà Nội xấu xí cho nên ta đốt nó đi và cùng với nó đốt luôn cả thằng Pháp. Để xem dân tộc Pháp anh hùng hay dân tộc Việt Nam anh hùng. Vậy thì nâng cốc vì Tổ quốc, vì Cụ Hồ, vì thắng lợi, vì sự tàn phá của Hà Nội. Không nên để Hà Nội làm gì. Hà Nội xấu, Hà Nội ô nhục…

– Chúng ta không nên nói thế.

– Xin lỗi ông, đau lòng đấy, nhưng là sự thật. Hà Nội xấu lắm. Hà Nội không có Acropole, không có Arc de Triomphe, không có Saint Pierre. Hà Nội nhục lắm. Đến cả cái đền Bạch Mã Hàng Buồm, thờ ông thành hoàng của chúng ta, mà cái tượng Mã Viện vẫn còn sờ sờ, vẫn có người lễ bái. Phát khóc lên được.

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: