Cuộc hành trình vô định


Triều Dương : Đến một ngày căng quá, vắt kiệt tài nguyên để làm bá là lúc đó Mỹ ăn loz. Truyền thông Mỹ bây giờ cũng thối nát, dm toàn công kích Drumpf. Đảng Dân Chủ đéo dừng mấy trò này lại thì Mỹ phân ly luôn ấy chứ, ván bài này cược cả vận mệnh Mỹ quốc mà.

Kình Văn : Đúng là vì quyền lợi đảng phái mà chà đẹp lợi ích và sự an nguy của quốc gia. Chửi cộng sản cho lắm, giờ chính những kẻ bị Dân Chủ giật dây há miệng mắc quai, vì đa số dân Little Saigon vote cho Dân Chủ mà lại và nó gần như thành truyền thống ở Nam Cali.

Triều Dương : Chẳng qua vì cái danh Dân Chủ thôi. Dân Cali đại đa số hiểu “dân chủ” là tự do địt nhau, hút cần và thác loạn.

Kình Văn : Dân Chủ vẫn trung thành với các nguyên tắc cai trị trước Nội Chiến. Họ tôn vinh tự do và không hạn chế nhập cư là vì sao ? Cần nô lệ cho guồng máy chớ còn gì nữa. Trong khi Cộng Hòa ít nhiều coi trọng tính tôn ti và bình ổn xã hội hơn. Cơ chế lưỡng đảng thực chất là thỏa thuận giữa Nam-Bắc Mỹ vào giai đoạn cuối Nội Chiến, tức là, tôi và anh lập quốc gia chung, ai cũng có quyền theo đuổi phương thức riêng của mình nhưng chúng ta luân phiên cai trị. Nay tôi tô màu đỏ, mai anh màu xanh.

Triều Dương : 😀

Kình Văn : Đám tân tự do hippie từng bị Monty Pythons biếm trích trong phim The Holy Grail, ông nhớ không. Người có biểu huy mặt trời là vua Arthur. Cái chi tiết đặc sắc nhất là đám hiệp sĩ đéo cưỡi ngựa, chỉ khuỵu chân giả bộ thôi. Đấy là một cách trào phúng rất sâu cay : Anh đéo có hành trang gì nhưng vẫn chạy theo những viễn tưởng.

monty_python_and_the_holy_grail_1

monty_python_and_the_holy_grail_2 monty_python_and_the_holy_grail_3

monty_python_and_the_holy_grail_4 monty_python_and_the_holy_grail_5

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: