Dùng nghệ thuật để lột truồng lịch sử ?


Triều Dương : Còn 8 tuần nữa là tôi xong quý này.

Kình Văn : 8 tuần nhanh lắm. Hồi trước tôi sợ nhất cái điệp khúc 8 tuần, học chưa thấm vào đâu đã đến kỳ kiểm tra ào ào các môn, lúc đó thức đêm cày vỡ mặt luôn. 😦

Triều Dương : Uh, nên tôi luôn chủ động học trước. 8 tuần đồng nghĩa kiến thức dồn dập, cường độ cao và kỳ hạn như cơm bữa.

Kình Văn : May cho ông là bển đéo có đoàn hội gì sất đấy, hê-hê. Chớ giờ nơi nào học cũng khổ như chó.

Triều Dương : Có thì chỉ béo Phúc Ông thôi. Nói chung, khổ nhưng không nơi nào khắm như học đường Việt Nam.

Kình Văn : Fich Hocimjugend !

Triều Dương : Mà chán nữa là Trần Trọng Dương nay hạ sơn giao du với Hoa Cải. Ông ta đi dự Đại Hội Trảm Phong thì tôi cũng sa mạc hóa lời, giờ phải bám vào đó để quảng bá cái danh.

Kình Văn : Đói mà ! Lên núi hái rau vi xơi mầm đá chỉ là một khúc cua của huyền thoại.

商山采薇圖

Triều Dương : Cũng khát danh vọng lắm chứ, ai chả muốn được người đời công nhận, nhưng làm ăn kiểu này thì không bền. Nói chung cũng tại vì họ quá phi thực tế, thay vì sống chung thì lại tự biệt lập, nên cuối cùng gục ngã trước xu thế tân tự do. Charlemagne có tái sinh chắc cũng ngán ngẩm lắm.

Kình Văn : Trần Trọng Dương của thời trôi nổi Hà thành chết lâu rồi, giờ chỉ có Trần Trọng Dương bán sách dạo.

Triều Dương : Ngày xưa các bậc đế vương cũng coi trọng đám trí giả văn sĩ họa sư kiến trúc sư lắm. Nhưng không có họ thì đéo ai định hướng đám đó, bắt chúng nó sáng tạo phục vụ chính trị hoặc tông giáo còn hữu ích.

Kình Văn : Dm, tài hoa như Lưu Bá Ôn rốt cuộc vẫn phải đi phò Chu Trùng Bát. Nhưng đúng là, lưu manh vẫn có giá trị của nó, đứa lục lâm thảo khấu mới là kẻ túm tóc thiên hạ chớ không phải đám kỳ nhân dật sĩ hay thức giả ngạo đời đéo gì.

Triều Dương : Thằng lưu manh lên làm vua chắc gì đã tệ hơn đứa có học chứ hả. Tri thức thì sau 1-2 đời củng cố được, nhưng đủ dũng khí để cai trị không thôi.

Kình Văn : Làm vua rồi nó sẽ kích cho mấy đứa trí thức đánh nhau vỡ đầu, xong giả bộ thút thít thương xót và vinh danh. 😀

Triều Dương : He-he, thôi nghe bài Vinh quang Cổ-lỗ-sĩ rồi ngủ.

Kình Văn : Coi cái thứ “đéo thèm tỉnh lại” này cho nó nuột :

ptd-17-01-2017

Triều Dương : Vãi chưởng ~

Kình Văn : Sang năm mới, Kim Bà Bà vẫn kiên định lập trường khoe vú đít.

Triều Dương : Đọc xong vẫn đéo biết “tác giả” muốn hót gì luôn. 🙂

Kình Văn : Thì “dùng nghệ thuật để lật mở lịch sử”. 😀

Triều Dương : Đéo thèm có chính đề khi viết luận, khoe hàng trá hình. Đa cấp tân tự do là thế đấy !

Kình Văn : Chổng trôn vào khoa học. 🙂

Triều Dương : Thôi dm, ông thô thiển vl. 🙂 Phải nói là dí l** vào mặt học giới.

Kình Văn : Đời có hai ngữ lưu manh : 1 là thứ nghĩ mình vĩ đại qua những hành vi đê tiện ; 2 là bất chấp mọi thủ đoạn để đạt vị thế cao nhất. Thì tôi cho đám Tam Dân đang thờ số 1 nhưng lại ngỡ số 2.

Triều Dương : Haizzzz ~ Đám theo cách 1 sớm muộn sẽ phải quỵ lụy đám 2, tất yếu là vậy. Đéo mẹ, vì nếu đủ tầm thì đã không phải làm mấy trò đê hèn lừa đảo.

chun

Kình Văn : Nên nhớ, chủ trương ban sơ của mấy vị thái tổ triều đại là “cướp của nhà giàu chia cho dân nghèo”, họ không có đưa ra nào “tương lai xán lạn cho toàn dân tộc” hoặc “chấn hưng văn hóa” gì sất. Lũ đĩ Đại Đạo Trảm Phong và Nhủ Phất Thanh Đài ba hoa đủ mỹ từ thế thối lắm rồi. Người ta bảo “làm được hãy nói” là vậy.

Triều Dương : Bản chất mấy ổng có giấu diếm tham vọng đâu, chẳng qua nhiều kẻ ngu quá đéo nhìn ra thôi. Nhưng quan trọng là những người tưởng chừng mặt dày vô liêm sỉ, luôn nghi hoặc như thế đéo có mấy trò đàn bà. Hạng như đàn bà thì không thể dựng đế nghiệp được.

Kình Văn : Với lại, họ vẫn được các đấu thủ tôn trọng. Như Minh Anh Tông dù bị người Oirats đánh thảm thương, nhưng khi bắt về họ vẫn đối xử như thượng khách.

Triều Dương : Thằng nghĩ mình cao thượng nhiều khi lại hèn từ trong bản chất đấy. Cứ dồn chúng nó vào nghịch cảnh sẽ biết đứa nào có danh dự hay là không.

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: