Drumpf Đại Đế tuyên chiến Truyền Thông Tân Tự Do


Kình Văn : Tân tổng thống Donald Drumpf chọn thăm cơ quan tình báo CIA đầu tiên ~ Cuộc kinh lý “xịa” của Đường Đại Đế nhìn chung là thành công đấy, giờ đám áo đen này tuyên thệ trung thành rồi.

Triều Dương : “Had a great meeting at CIA Headquarters yesterday, packed house, paid great respect to Wall, long standing ovations, amazing people. WIN !“. Hôm qua quên nói ông, phát ngôn nhân Bạch cung ra thông báo rằng đám truyền thông đưa tin sai lệch về số người dự lễ nhậm chức, xem như phát một tín hiệu “tuyên chiến” truyền thông ngôn lù rồi đấy. Tổng Trump thì không đả động gì với tư cách cá nhân nữa.

Kình Văn : Ờ, có nghe sơ vụ đó.

Triều Dương : Từ lâu tôi đã không ưa phong cách mị dân của đám chính trị gia Đặc khu Ca-luân-bỉ-á rồi, nên lần này Tổng Trump đăng cơ khiến bao con zời thấp thỏm, mọi động thái gần như dứt khoát và lặng lẽ.

Kình Văn : Vị thế của Đường Đức Tông giờ quá mạnh, tình báo và quân lực đều đã tuyên bố trung thành, nên đám ký giả làm ăn bát nháo thì dễ ăn đạn lắm chớ đùa. Trước nay ông đã thấy đại đế tuy hành động táo bạo nhưng liều mạng bao giờ chưa ? Tất cả đều nằm trong kế hoạch được cân nhắc kỹ, dẫu cho đó có vẻ chỉ là phát ngôn văng miểng.

Triều Dương : Ngay cả khi liều thì vẫn có kế hoạch dự phòng nữa, kết quả ra sao vẫn luôn có đường cứu trợ. Vả lại, tôi tin là mọi sự được sắp xếp cho hợp lý cả rồi.

Hitler-Drumpf

Kình Văn : Đấy chính điều các đấu thủ lo ngại về ông này. Chính giới không sợ đứa cố cùng liều thân như kiểu nhà Clinton, mà chỉ phòng ngừa kẻ biết suy tính thôi. Mà vì liều nên rốt cuộc cả Clinton và Obama mới mất hết, lại còn chuốc nhục nhã nữa.

Triều Dương : Sắp tới mong các thanh niên tân tự do sớm đào tẩu khỏi Mỹ quốc cho môi trường đại học được thanh tẩy, mà không thì cứ bỏ học gây rối rồi bị cảnh sát bắt đi lao động công ích, dm thế còn hơn cởi truồng hút cần hoan lạc. Thái độ của Gia Đình Đại Đế đã quá trượng nghĩa rồi, chỉ kẻ hèn mới tỏ phẫn uất trong ngày nhậm chức thôi. Nhà Obama thì đúng là mọi, cả hai vợ chồng như khỉ đội mũ ni : Barack là con vượn nhu nhược bị nữ hóa, còn tinh tinh Michelle là con nữ quyền thích buê đuê. Bình đẳng về dân quyền là OK rồi, chứ còn chủng tộc thì chỉ được trên lý thuyết thôi ; trước nay có quốc gia nào do người gốc Phi lãnh đạo mà thịnh vượng nổi đâu, ngay cả văn hóa cũng chẳng phồn vinh là bao. Làm chính trị mà đem hết mọi đen đỏ, đàn bà, chuyển giới, buê đuê vào cuộc thì có mà loạn. Còn nhớ năm nhất đại học, tôi nghe đám Mỹ tranh luận về tài lãnh đạo của Obama, đó là tháng 8 năm 2014, cơ bản chúng nó nhất trí rằng Obama đắc cử chủ yếu vì ông ta là người gốc Phi – đánh vào cái chủ trương chống phân biệt chủng tộc thay vì cho người ta thấy tài năng cai trị thế nào. Tôi thấy may mắn vì Thung lũng Trung tâm là khu vực tương đối bảo thủ ở Cali và có xu hướng thân Cộng Hòa, cũng là nơi có đông đảo dân Mễ cư trú vì là miền thuần nông. Dân Chủ 2017 dĩ nhiên không phải là Dân Chủ thời Đại Suy Thoái 1929-33 nữa, lại càng không phải Dân Chủ thời Đệ Nhị thế chiến, cầm quyền lâu quá rồi đâm ra tự mãn và hủ bại.

Kình Văn : Đấy là do trình độ của đám chính khách và tùy lợi ích mỗi phe cánh nữa. Nhưng tôi đã nói rồi, nước Mỹ được tạo nên và gắn kết bởi các giá trị kinh tế, mất kinh tế là mất hết. Nó không có di sản văn hiến đồ sộ để mà bảo vệ, nên nó luôn bất chấp. Như Singapore ấy, nhắc đến thì người ta chỉ nhớ đồ ăn ngon, đường xá quang quẻ và kinh tế hùng cường… những nơi như thế thì điều quan trọng nhất trong cuộc đời là kiếm thật nhiều tiền. Hết !

Triều Dương : Có vậy thôi, nên đám Do Thái con buôn thích qua Mỹ là thế. Còn đám mà tôi tạm gọi là Do Thái “ái quốc” thì họ từng trải qua muôn vàn sự bĩ cực, lưu vong, đàn áp, đại đồ sát, đói rách nên giờ chỉ muốn yên thân thôi. Sự dị biệt giữa công dân Israel và công dân Mỹ gốc Do Thái rất rõ ràng. Ở Israel bây giờ là thiên đường Trung Đông, tội đéo gì phải qua Mỹ, lâu lâu xem bắn phi đạn cũng là thú vui. Mà vậy cho nên, Mỹ phần nhiều là dành cho đám hời hợt, ham vật chất, mê hưởng lạc và thích nổi loạn. Dân qua Mỹ đa số cũng có tinh thần thực dụng, có thể đối chiếu cái tinh thần thực dụng đượm màu tân tự do đó mà áp dụng vào sự “phục dựng cổ phong” được đấy, hệ quả là sẽ ra một dàn gái đĩ và các con zời thừa nhiệt huyết thiếu thực tâm chứ sao nữa ~

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: