Thế nào là “lưu manh hóa trí thức” ?


Kình Văn : Giáo hoàng Francis cảnh báo về chủ nghĩa dân túy

Triều Dương : “Busy week planned with a heavy focus on jobs and national security. Top executives coming in at 9:00 A.M. to talk manufacturing in America“. “Earlier today I signed three executive orders : 1. Withdraw the U.S. from the Trans Pacific Partnership (TPP.) ; 2. Reinstate the Mexico City Policy dealing with non-governmental organizations (NGOs) and abortion access ; 3. A complete freeze on federal workforce hiring – with the EXCEPTION of our United States Military“. Ký 3 sắc lệnh hành pháp, trong đó “Rút khỏi TPP”. Tuyệt vời !

Kình Văn : 卐

The great dictator (1940) Venus

Triều Dương : Cải Tử phẩm : “Tôi thấy cái chủ thuyết Thoát Trung về văn hóa là cái chủ thuyết của đám DLV ma cô mà thôi. Cái cần thoát là ĐCS kia thì đám trí thức trí ngủ quốc doanh im như thóc. Cứ lởn vởn nói hươu nói cuội, giả mù xem lồn, trong khi cái thứ cần nói nhất chúng lại tránh. Suốt ngày nói Nhật thoát Trung nhưng kỳ thực là cố tình đánh tráo thông tin“. The King đế : “Em hỏi một câu rất nghiêm túc nhé, theo anh Nhật có thoát Trung không, thoát Trung từ khi nào và bằng các hành động nào ạ ? Vì em thấy người Nhật không nói thoát Trung và Nhật chưa bao giờ là thuộc địa hay chịu sử kiểm soát của TQ cũng như nằm sâu trong hệ thống triều cống của TQ mà chỉ nói thoát Á mà thôi mà thuyết thoát Á sau bị phê phán là có mùi thực dân. Cái thoát của họ là thoát khỏi sự bảo thủ và bế tắc của chính mình khi bị sức mạnh phương Tây tham chiếu, đe dọa và sau đó khi cân bằng với phương Tây thì họ đối mặt với vấn đề là tự tạo ra hình mẫu của chính mình“. Giờ một ông thì chửi trí thức quốc doanh nhưng không xem lại mình, ông còn lại chối bay chối biến những gì mình từng nói và lại hót Thoát Á Luận có mùi thực dân. Hèn vậy đấy !

Kình Văn : Đám trí thức vừa phi thực tế vừa ưa lật lọng như vậy, bảo sao quân vương cứ thẳng tay đồ sát, khơi động thù hằn trong giới. Dm, tự các bố làm khổ mình chớ trách ai được đây ? Thà cứ lên núi ăn rau vi như Bá Di Thúc Tề ấy, ít nhất được tiếng là… cao nhân (người trên núi 🙂 ), dm cái thể loại sống hai mặt như này không vua chúa thì cũng sẽ có thằng có con đòi giết.

Triều Dương : Tư cách ươn hèn như vậy thì còn xứng những thứ học vị cao sang nữa không ?

Kình Văn : Thề, tôi mà chiếm được quyền lực thì đám như Dân Xã sẽ nhận lệnh điều đi đập đá ở Côn Nôn trước nhất. Ngày còn học, tôi có nghe người ta kháo nhau về ý niệm “lưu manh hóa trí thức”.

Triều Dương : Mấy ông tự khoác cái áo lưu manh, chứ chính quyền có đứa nào đẩy các ông vào sự vô đạo đâu. Cạn neuron rồi, sống vị danh không bền được.

Kình Văn : Đám này đòi tự do thì giờ có đủ rồi đấy. 😀

The great dictator (1940) Thinker

Advertisements
Categories: ☺ TÙNG THOẠI | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: