Vũ điệu Mễ-tây-cơ


Triều Dương : Đức-Anh chỉ trích sắc lệnh cấm Hồi dân của Drumpf ~ Ù-uôi đàn bà. 😜 Bình luận chính đáng hiếm hoi :

Tôi không hề có thiện cảm với quyết định cấm người nhập cư của Trump. Nhưng về mặt lý trí, về mặc công bằng, về mặt pháp luật quốc tế, thì phải chấp nhận các quyết định đó. Vì an ninh và lợi ích quốc gia của họ, họ có quyền thực hiện những biện pháp trong khuôn khổ luật pháp cho phép. Tất cả người Mỹ từ ngày xưa đều biết những quyết định này của Trump nhưng vẫn bầu cho Trump. Trump có thể không chiếm đa số phiếu phổ thông, nhưng là tổng thống hợp pháp theo các quy tắc bầu cử và hiến pháp Mỹ. Mà cái hiến pháp đó do chính những người Mỹ phổ thông bầu ra. Vì vậy, trên thực tế, Trump là hình ảnh phản ánh chính xác nguyện vọng của nước Mỹ. Do đó, cái quyết định cấm nhập cư của Trump cũng chính là hình ảnh thể hiện CHÍNH XÁC 100% nguyện vọng của nước Mỹ . Trong trường hợp này, Biểu tình bạo động chống đối là vi phạm hiến pháp. Còn việc biểu tình phản đối quyết định chống nhập cư cũng như biểu tình phản đối Trump làm tổng thống phản ánh 2 vấn đề : Một vấn đề riêng của nước Mỹ ; và một vấn đề chung của nhiều nước… Vấn đề riêng của nước Mỹ : Nước Mỹ hiện nay quá chia rẽ, quá thiếu sự đồng thuận, và ý thức đoàn kết. Còn vấn đề chung của nhiều nước, trong đó có Mỹ trong ví dụ này : mặt trái của văn hóa tự do không kiểm soát-không định hướng-chủ nghĩa cá nhân ích kỷ. Trong một xã hội/tổ chức/cấu trúc/hệ thống sự tự do quá mức của một thành viên sẽ hạn chế tự do của các thành viên khác. Sức mạnh và lợi ích bền vững nằm ở sự HỢP TÁC-KẾT HỢP-ĐOÀN KẾT. Nếu nước Mỹ không chỉnh lại cái văn hóa tự do vô định hướng, thì chẳng phải Nga, Trung Quốc hay Iran,v.v.v mà chính cái văn hóa tự do không kiểm soát sẽ làm tan rã nước Mỹ. Đã có những dấu hiệu của sự tan rã đó, tuy chưa ồn ào nhưng tăng rất nhanh. Ví dụ : Khi xưa Obama thắng để trở thành tổng thống, thì bang Texas không chấp nhận và lâm le đòi tách ra khỏi nước Mỹ. Đến ngày nay, hàng triệu người Mỹ không chấp nhận Trump, thậm chí đòi di cư, khẳng định “Trump không phải tổng thống của họ”, đòi ly khai. Hiến pháp Mỹ đã có, nhưng nếu không ai chấp nhận ai thì có thể gọi đó là mầm móng tan rã nước Mỹ từ trong tư tưởng. Mà một quốc gia, thực chất là một sự quy ước thống nhất được chấp nhận trong tư tưởng mỗi người mà thôi. Hi vọng nước Mỹ sẽ chỉnh được những vấn đề đó, để góp phần vào sự ổn định phát triển của thế giới.

Kình Văn : Drumpf Đại Đế đang làm đúng, nhưng lưu ý là làm đúng khác làm tốt. Thực dụng chính trị mà, phải hi sinh thiểu số để đạt nguyện vọng cho đa số. Lũ đàn bà nên ở xó bếp cai trị mèo và gián là đúng rồi, tuyền cái thể loại nông cạn, cứ nghĩ cứu vớt được vài sinh linh tức là thiên hạ được nhờ. Sở dĩ thằng tổng thống Nieto lu loa lên, là vì xưa nay chính trị Mễ theo kiểu Hắc Xã, dân nó mà nó chả lo cho được, toàn nhờ vả Mỹ. Vả lại, chính khách lên làm lãnh tụ chẳng qua vì quyền lợi, bòn rút xong thì chuồn, dân sống sao kệ cm. Tôi thấy khoản này đám chính khách Việt Nam còn biết lo cho dân lắm.

Triều Dương : Mễ để cho dân nó trảm thủ và chặt xác nhau thôi. Quân lực mà băng đảng nó còn giết thì nói gì đám chính khách.

Kình Văn : Trước thời điểm xảy ra chiến tranh biên giới với Mỹ là còn đỡ, lúc đó cuộc sống thanh bình lắm, căn bản vì vàng cướp của thổ dân nhiều. Nhưng từ sau chiến tranh đến giờ không ngờ nát hết : Băng đảng, cướp giết hiếp, rồi đảo chánh… dm đéo khác Texas một thời.

Dança Mexicana (Félix Bernardelli)

Advertisements
Categories: ☺☺ Thời đàm | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: