Toàn những phô trương và thấp hèn


Kình Văn : Ác xú vỡi nồi ~ Kim Bà Bà bắt đầu khuếch trương kế hoạch lừa đảo rồi đấy, rốt cuộc nối gót đàn chị Thanh Trúc Da Dầu. 😤 Thấy Cải Tử cũng like, chắc lại thỉnh đến làm thánh sống. “Chúng mình phải có lời cảm ơn anh Trần Quang Đức… bla-bla”. 🐥

Tình yêu – hôn nhân là cái nôi sản sinh và lưu giữ kí ức, là chủ đề xuyên suốt trong chiều dài văn hóa dân tộc, là nơi bảo tồn những nét đẹp truyền thống vẫn đang được duy trì, tiếp nối. Trải qua các thời kì lịch sử, lề thói và sinh hoạt trong dân gian có nhiều thay đổi, kéo theo sự đa dạng về cách thức thể hiện tình yêu trai gái cũng như nghi lễ đưa rước trong các cuộc hôn lễ. Từ câu ca dao nên duyên ngoài đồng trống đến những đêm hát trống quân thanh mộc cách đôi bờ nước, giữa sân đình ; từ cách vấn tóc, điểm son đến chiếc non quai thao đan lá ngày đưa dâu đều trở thành một trong những mảng sắc điểm tô nên hình thái của quốc hồn dân tộc. “Duyên” được xây dựng dựa trên chiều dài thời gian, bắt đầu từ những mối tình thời Lý – Trần với đủ những hỉ, nộ, ái, ố, thăng trầm, trải qua các nghi lễ đưa rước trong hôn nhân thời Nguyễn rồi kết thúc ở mối quan hệ kì lạ giữa những người đồng giới xuyên suốt chiều dài lịch sử. Song song với đó là những lời ca tiếng hát được thể hiện trên nền nhạc hiện đại hứa hẹn sẽ mang tới khán giả những trải nghiệm độc đáo và mới mẻ về nét đẹp trong ca nhạc đương đại.

Triều Dương : Yêu đương đâu đéo nào chả có. Dm, tình yêu trái giới hay đồng giới chẳng qua nhét zái vào l** chứ có cặc gì phải ngôn tình hóa thế ?

Kình Văn : Kinh tởm !

Triều Dương : Khoe hàng thì cứ lên Facebook, cần gì phải làm trò đĩ thõa thế này.

Kình Văn : Xịt-pẹ ! Ra “dùng nghệ thuật để lật mở lịch sử” là thế, khoe vú đít để chứng minh “cổ phong” chúng mình cũng bằng “cổ phong” chúng nó.

Yêu thương gì loài người
Ngoài những câu trau chuốt với đời
Ngoài những toan tính trong tiếng cười
Và những âm mưu dọn thành lời

kimbaba-31-01-2017

hoacai-31-01-2017

Advertisements
Categories: ☺☺ Thời đàm | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: