Đời là vại dưa muối hỏng


Triều Dương : Hôm nay kiếm được cá ngừ đại dương nhập khẩu từ An Nam quốc.

Kình Văn : Phố sách xuân Đinh Dậu ~ Mắc cười, 5 năm rồi vẫn “ngàn năm áo xống”. 😏

Triều Dương : “Ngàn năm áo lót” rồi. Giờ thành “ngàn năm xú uế”, “ngàn năm cứt đái”.

Kình Văn : Có đến gần 2 năm y bỏ bê, giờ nuôi lại một tình yêu đã chết. “Đời là một vại dưa muối hỏng”, nhớ câu đó không ?

Triều Dương : Còn chứ !

Kình Văn : Rốt cuộc vẫn ở mãi cái ao làng Á Đông tù túng tội nghiệp.

moitratangchu2017

Triều Dương : Imam Obama bin Ladan giờ vẫn say mê thần học và lâu lâu đá đểu tí Phật giáo, Phật giáo mà thực sự khiến Á Đông thui chột thì chả có nhẽ trước đây Á Đông nát bét. Sùng đạo quá, mê mẩn mấy thứ kinh viện triết học mên sự lụn bại cứ đổ riệt cho tông giáo, trong khi anh ấy còn éo ở Việt Nam. Vả lại, Công giáo suốt trung thế kỷ có ảnh hưởng rất lớn đến lòng mộ đạo, thói tiêu cực cũng chẳng ít nhưng chẳng thấy chàng đả động. Phật giáo từ cuối đời Trần còn nhiều ảnh hưởng nữa đâu, thứ gọi là “Phật giáo” mà anh ấy biết chẳng qua là hình bóng mà thôi.

Kình Văn : Khắc sinh thì khắc diệt thôi. Hoàn cầu trải qua thời đỉnh thịnh 1930-60s thì giờ là lúc nó sắp kết thúc một giai đoạn suy thoái để tìm đến đỉnh cao khác. Đáng lý tụi mình nên mừng vì không phải chìm đắm quá lâu trong sự vụn vỡ như các thế hệ trước, vì khi tôi hoặc ông bước qua tuổi trung niên là thế giới đã đến cái đỉnh tương tự như giữa thế kỷ trước rồi, còn mong gì hơn nữa ?

Triều Dương : Thật ấy chứ ! Giờ đắm chìm trong cái hư vô, sự huyễn hoặc, và tâm trí hư cấu, để tự an ủy, khiến bản thân thấy tốt đẹp, thanh cao, đức hạnh ngời ngời. Nhưng rõ ràng là không thể sống như đám ẩn sĩ thời cố cựu với cái thực tại này được.

Kình Văn : Thì vốn có ai muốn chèn ép nhau đâu, nhưng bản chất xã hội bây giờ là thế, không vậy thì khó tồn tại. Cũng chỉ vì sống khó quá mà trẻ nghé như Đại Đạo Trảm Phong và Nhủ Phất Thanh Đài vẫn vác mặt dày ra đường, bất chấp mánh lới lừa đảo ăn cắp đã lộ hết.

Triều Dương : Ba năm nữa là hết thập niên thứ nhì của thế kỷ XXI, đồng thời kết thúc nhiệm kỳ đầu của Tổng Trump, sẽ còn nhiều biến động.

kimbaba-03-02-2017

Advertisements
Categories: ☺☺ Thời đàm | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: