Giá mua một trí thức (kỳ 1)


Triều Dương : Mịa, Phúc Ông giờ cũng bán sách dạo nốt. Thời đói ăn đúng là tư cách cũng chẳng còn, dù trước đó béo múp nhờ đoàn hội.

Kình Văn : Hôm nọ vừa khen hắn xong, không ngờ nay đã a dua đám Trần Quang Đức. Nhưng cái ngu của hắn là đéo biết tụi Đại Đạo Trảm Phong còn ngu hơn, dm cứ chém 10 củ thì tụi nó vẫn sẵn sàng mua ấy chớ, tụi nó xài tiền ăn cắp nên có tiếc gì đâu. Vãi đạn, kinh với chả nguyệt, à doanh !

Triều Dương : Mấy thứ này chỉ dân trong ngành mới hiểu để đọc được, chứ rao khơi khơi như thế có ai đủ trình mà mua đâu, mà có cũng chỉ vì cái tài khoản vô hạn dung lượng. Chứ nói thật, cái giống Annamite mà đủ kiên nhẫn đọc và hiểu được một công trình khảo cứu nho nhỏ thôi thì giờ quốc xã đã đéo rữa nát như thế.

焚書坑儒

Kình Văn : Dkm, tụi nó dùng cái đó để chứa phim sex thì có, đúng là giao trứng cho ác mà, mà lại với giá quá hời. Vậy hắn đang mua bán bằng giá rẻ mạt cái thứ sinh ra từ tiền đóng góp của sinh viên.

Triều Dương : Thế này là mạt hạng rồi đấy ! Thứ nội bộ lẽ ra chỉ dành cho thân hữu, học giới và các giảng sư kỳ cựu thì đem rao cho khắp thiên hạ, mà đa số là những kẻ mù chữ và cực đoan.

Kình Văn : Mường tượng, ông đóng tiền quỹ đoàn hội mỗi tháng và số tiền ấy để nuôi những gã vô công rỗi nghề như Phúc Ông, thậm chí dùng nó để mua bán nuôi béo bản thân, hỏi ông có muốn đốt trường không ? Có hai thái độ sống của học giới mà tôi khinh bỉ nhất : 1 là đốt sách vở và 2 là rải sách vở cho người đời. Mà có Chúa mới biết họ dùng nó làm gì : Có người gói xôi, có kẻ chùi đít, lại có đứa dùng làm mồi đốt chính đứa rao.

Triều Dương : Chán thật, từ giảng sư “vua biết mặt chúa nhớ tên” giờ thành thằng buôn sách dạo. Cái gì cũng muốn đem ra kiếm tí tiền, rốt cuộc chẳng cái nào bền cả.

Kình Văn : Nay ông còn gì băn khoăn với những Doanh Chính, Mao Trạch Đông, Ba-nhĩ-bố-đặc nữa không ? Ờ đấy, đám đó khinh trí thức đấy, vì trí thức cũng chả ra cái đéo gì.

Triều Dương : Haizzz, tôi biết chứ ~

Advertisements
Categories: ☺☺ Thời đàm | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: