Hành động hợp lý trong tình huống bất hợp lý


Nguyễn Văn Hiệu : Này, hôm nay lướt một vòng Facebook tớ mới để ý một điều : Từ dạo Trump lên, cánh dân chủ chống Cộng ở Việt Nam từ những đứa đầu đàn cho tới thứ tiểu tốt, từ chủ xướng cho tới theo rồng dựa phượng, từ cực đoan tới ôn hòa đều thi nhau chửi Trump, mặc dù về lý Trump thuộc đảng Cộng Hòa là phái chống Cộng rất dữ.

Kình Văn : Không đâu cậu ạ, ngược lại thì đúng hơn. Cộng Hòa là đảng rất được chính giới bảo thủ như Cộng Sản, Hồi giáo ưa thích. Vì đảng này có nguồn gốc từ đám quý tộc gốc Anh thời thuộc địa, trong khi Dân Chủ thì phục vụ cho quyền lợi đám chủ nô phía Nam, và chính điều đó gây ra Nội chiến Mỹ hồi xưa. Nói theo ngôn ngữ của đám mọi Nam Cali thì ai thích độc tài cứ theo Cộng Hòa, kẻ yêu tự do khoái lạc thì về Dân Chủ.

Nguyễn Văn Hiệu : Nói chung là thời thế khó lường, vận cuộc xoay như chong chóng. Vậy nên tớ mới bảo Trump cần phải lên.

Kình Văn : Dân Chủ xưa nay luôn kích hoạt mấy xu hướng sống thác loạn nhằm lôi kéo cử tri, như trào lưu hippie ngày trước ấy. 🐎Riêng tớ thì thích Cộng Hòa ở chỗ, nhiều khi họ hành xử rất thô bạo nhưng mà hợp với điều kiện xã hội, nói chung là đầy tính trí tuệ chứ không đùa được. 🐘

Mac Dang Dung surrenders before the representative of the Ming throne Mao Bowen

Nguyễn Văn Hiệu : Cộng đồng càng phát triển, cá nhân càng kém cỏi. Hay nói khó nghe hơn, “nhân loại càng thông minh cá nhân càng ngu xuẩn”. Một câu bình luận rất hay của một nhà mỹ học Nga về con người sống trong thời kỳ hậu hiện đại khi bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa tân tự do.

Kình Văn : Mà nói lại chứ, trong bối cảnh Việt Nam cần Mỹ thế này, tớ vẫn thấy buồn cười cái cuộc “đón tiếp” Barack Obama. Vừa là trả đũa vụ Trương Tấn Sang, vừa để trỏ mặt chửi ngầm : Cho cái con nhỏ chả biết ở đâu đi đón, mà lại giữa đêm → Điều đó trong ngoại giao là vô cùng bất lịch sự. Nếu như cậu còn nhớ vụ Thái Tổ Mạc Đăng Dung bị sĩ lâm nhà Lê chửi nát ra sao.

Nguyễn Văn Hiệu : Vì thực hiện một hành động chính trị hợp lý nhưng với hình thức bất hợp lý.

Kình Văn : Ngay cả cái hôm bà Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn y đi coi nhà sàn ấy, lúc đó chẳng ầm ĩ vụ cho cá ăn. Tớ nghĩ cùng là dàn dựng, như là cách chửi thói đạo đức giả của họ O : Hứa hẹn cho Việt Nam đủ thứ nhưng rốt cuộc chỉ bố thí được mỗi việc dỡ lệnh cấm bán vũ khí, nhưng lại vẫn là bán hạn chế.

Nguyễn Văn Hiệu : Thôi, không một câu nào về Mr Tay Ấm nữa, quá đủ cho một cuộc tình rồi. 😤

Advertisements
Categories: ☺☺ Thời đàm | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: