Lịch sử như cái được xử dụng


Kình Văn : Lịch sử như cái được xử dụng : 1 2. Ông Cải Tử chả biết quái gì về văn minh Tây dương cả. Nếu ổng biết rằng các nước Âu châu coi mình là một phần của La Mã về văn hóa – lịch sử thì chắc sẽ bẻ bác bà giáo sư đắt hơn. Bà Bùi Trân Phượng là hiệu trưởng Đại học Hoa Sen đấy, trí thức từ thời Việt Nam Cộng hòa luôn.

Nguyễn Văn Hiệu : Trí thức Việt Nam Cộng Hòa hay Việt Nam Cộng Sản cũng chỉ là cái danh, vỏ thế ruột sao thì lại khác. Cỡ trí thức như Lương Kim Định thì tớ cũng chả dám tin cái danh trí thức Việt Nam Cộng Hòa.

Kình Văn : Bà ấy học từ cấp cử nhân đến tiến sĩ đều ở Pháp mà. Nhưng nói thật, nếu không có chút hèn yếu cực đoan thì không làm việc trong hệ thống Việt Nam được, làm đến hiệu trưởng một trường tư danh vọng bậc nhất thì rõ ràng phải hướng cách nghĩ theo cơ chế rồi.

Nguyễn Văn Hiệu : Chắc là vậy rồi.

Trần Quang Đức at UCMUSSH, 2017

Kình Văn : Nếu có tinh thần hướng thượng thì đã qua Pháp hoặc Mỹ, ở đó có thể cuộc sống không ra gì nhưng khoa học thì quá chất luôn ấy chứ. Thời Cộng Hòa còn có ông Phạm Văn Sơn, sử gia cung đình, chắc cậu cũng biết ít nhứt một cuốn của ổng.

Nguyễn Văn Hiệu : À mà hôm nay Trump gặp tổng thống Canada. Đang đọc bài trên CNN, cái giọng CNN mỉa Trump so với soái ca Canada tếu thí mồ.

Kình Văn : CNN được coi là cơ quan ngôn luận phi chính thức của phái Dân Chủ, do Tổng Ken lập ra mà lại. Nhưng tớ nghĩ, đó chính là bản chất sức mạnh Mỹ. Ở Việt Nam thách ông bà nào dám lên truyền thông phê phán chính sách hoặc chính phủ.

Nguyễn Văn Hiệu : 😁

Kình Văn : Ngày xưa còn phải lập ra Ngự Sử đài để can gián, chứ giờ thì tất cả im lặng.

Advertisements
Categories: ☺☺ Thời đàm | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: